Đà Nẵng dạy bơi cho 28.000 học sinh

18/05/2018 07:54 GMT+7

TTO - Hè 2018, Đà Nẵng đặt mục tiêu dạy bơi cho 28.000 học sinh. Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học khuyến khích phụ huynh cho con học bơi để tăng số lượng học sinh biết bơi.

Đà Nẵng dạy bơi cho 28.000 học sinh - Ảnh 1.

Học sinh Đà Nẵng trình diễn kỹ thuật bơi, xem kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước - Ảnh: Đ.CƯỜNG

Sáng 17-5, tại bể bơi Trường THPT Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã tổ chức phát động chương trình bơi an toàn hè năm 2018.

Học sinh đã trình diễn các kỹ thuật bơi, xem kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước, cách sơ cứu đuối nước...

Được biết, Đà Nẵng sẽ dạy bơi cho 28.000 học sinh. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị, trường học khuyến khích phụ huynh có điều kiện cho con học bơi ở các bể bơi dịch vụ tại khách sạn, trung tâm thể thao... để việc dạy học được mở rộng và tăng số lượng học sinh biết bơi.

Hè năm 2018, ngành giáo dục Đà Nẵng cũng sẽ triển khai chương trình "Ngày yêu thương" để quyên góp, ủng hộ học sinh nghèo, khó khăn ở các xã xa xôi của TP Đà Nẵng và các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam.

Dạy bơi trong nhà trường: giáo dục làm không xuể Dạy bơi trong nhà trường: giáo dục làm không xuể

TTO - Ông Ngũ Duy Anh, vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD-ĐT), cho rằng để thực hiện phổ cập, đại trà việc dạy bơi cho học sinh trong trường học, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bị chết đuối thì mỗi mình ngành giáo dục làm không xuể.

Đ.CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận