TP.HCM phổ cập bơi cho học sinh mầm non

12/11/2017 09:45 GMT+7

TTO - Phổ cập dạy và học bơi đối với học sinh hệ phổ thông và mầm non; đảm bảo 100% trường phổ thông đưa môn bơi vào chương trình ngoại khóa.

TP.HCM phổ cập bơi cho học sinh mầm non - Ảnh 1.

Dạy bơi cho thiếu nhi

Đây là một trong các giải pháp và chính sách phát triển giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường vừa được Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM báo cáo với HĐND TP.

Ưu tiên cho các huyện ngoại thành

Ngoài giải pháp nêu trên, để phát triển giáo dục thể chất trong trường học, Sở Văn hóa và thể thao cũng đưa ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 TP sẽ đủ giáo viên chuyên trách thể dục thể thao cho các trường.

Phát triển các phong trào thể thao ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp để phát hiện và tuyển chọn những sinh viên tài năng thể thao bổ sung cho lực lượng vận động viên của TP để thành lập đội tuyển tham dự các giải toàn quốc và quốc tế.

Ngoài ra, cũng phải quy hoạch diện tích đất dùng cho các công trình thể dục thể thao ở các trường học, ưu tiên đầu tư cho các huyện ngoại thành.

Hình thành thị trường thể dục thể thao

Liên quan đến công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể dục thể thao, Sở đánh giá tiến độ xã hội hoá còn chậm so với tiềm năng và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội TP, chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân.

Mức độ và quy mô phát triển xã hội hoá giữa khu vực đô thị và vùng ven còn có độ chênh lệch cao. Những người có thu nhập thấp khó có điều kiện tiếp cận các hoạt động thể dục - thể thao.

Sở Văn hóa thể thao đưa ra hướng phát triển trong thời gian tới là đẩy mạnh hoạt động kinh tế thể thao trở thành đòn bẩy.

Các lĩnh vực hoạt động kinh doanh TDTT được xác định gồm kinh doanh tài sản hoạt động TDTT bao gồm thể thao giải trí, Biểu diễn thi đấu, Môi giới thể thao, Nhân lực và đào tạo huấn luyện thể thao, Truyền thông thể thao, Du lịch thể thao, Thể thao hồi phục sức khỏe…

Kinh doanh tài sản hỗ trợ TDTT bao gồm: trang phục thể thao, giầy, mũ thể thao, thiết bị, dụng cụ thể thao, thực phẩm thể thao, nước uống thể thao, kiến trúc thể thao…

Sản xuất và tổ chức dịch vụ sản phẩm vật chất thể dục thể thao: Xây dựng công trình kiến trúc TDTT, các chất phủ mặt sân, thiết bị âm thanh và ánh sáng chuyên dùng; Sản xuất thiết bị chuyên dùng cho TDTT (các máy tập, các thiết bị điện tử đo lường và thông tin thành tích, các phần mềm chuyên dùng….); 

Sản xuất dụng cụ tập luyện TDTT (cho từng môn thể thao, dụng cụ trò chơi vận động, dụng cụ TDTT trường học…); Sản xuất trang phục, giầy, mũ thể thao (nói chung đồ may mặc dùng cho TDTT); sản xuất đồ lưu niệm thể thao…

Dịch vụ y học thể thao và hồi phục chức năng cơ thể (chữa trị chấn thương, xác định tuổi sinh học, kiểm tra Doping, hồi phục chức năng, dinh dưỡng thể thao, đánh giá sức khỏe...)

MAI HOA

Tin mới nhất

05:50 PM

Vụ Thủ Thiêm thành phố sẽ làm theo chỉ đạo của Thủ tướng

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cho biết sau khi có báo cáo thanh tra của Thanh tra chính phủ ngày 15-7, Thủ tướng sẽ có chỉ đạo câu chuyện khiếu nại của người dân về dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

05:43 PM

Miền Tây sạt lở bất thường

TTO - Quy luật “bên lở bên bồi” ở vùng châu thổ Cửu Long đã không còn như trước, khi những dòng sông, bờ biển chỉ biết “gặm” vào bờ, gây nên sạt lở nghiêm trọng.

05:42 PM

Tạm giữ 6 người vụ 2 nữ sinh chết, người thân mang quan tài diễu phố

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã tạm giữ 6 người có hành vi cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ hai nữ sinh tử vong tại huyện Yên Mỹ.

05:42 PM

Chevrolet ra mắt mẫu xe nổi tiếng một thời Blazer với nhiều nét mới

TTO - Thương hiệu xe Mỹ Chevrolet vừa quyết định hồi sinh mẫu xe nổi tiếng một thời Blazer.

05:36 PM

Saigonbank bất ngờ thay cả Chủ tịch lẫn Tổng giám đốc

TTO - Saigonbank vừa thay cả Chủ tịch Hội đồng quản trị lẫn tổng giám đốc trước thềm đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của ngân hàng này dự kiến diễn ra vào ngày 29-6 tới đây

05:35 PM

Làng Cự Đà hơn 400 tuổi - 'thiên đường' của miến lên sóng CNN

TTO - Những sợi miến mượt mà lọt vào ống kính của CNN như những tấm lụa quyến rũ bay trong gió. Kênh truyền hình của Mỹ đã đưa người đọc khám phá tất tần tật từ miến, cách làm miến, cho tới làng cổ Cự Đà nổi tiếng.

05:33 PM

Báo động tình trạng tử vong cao trên thế giới do ô nhiễm không khí

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố ngày 20/6 cho biết trong năm 2016, ước tính có khoảng 4,2 triệu người tử vong do bầu không khí xung quanh có nồng độ ô nhiễm cao.

05:32 PM

Italy cảnh báo EU bảo vệ các đường biên giới trước làn sóng di cư

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini ngày 20/6 đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) bảo vệ “các đường biên giới của khối này” trước làn sóng người di cư đến từ châu Phi.

05:31 PM

Bốn sếp PVN 'dính án', cổ phiếu dầu khí vẫn tăng

TTO - Thông tin bốn bị can nguyên là cán bộ của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) không khiến cho các cổ phiếu dầu khí suy giảm mà ngược lại bật tăng

05:31 PM

Tiếp cận nền văn minh ngoài trái đất thông qua mạng lưới vệ tinh

Những đám mây công nghệ nhân tạo trong vũ trụ, tương tự như mạng lưới vệ tinh viễn thông đang bao phủ quanh trái đất, rất có thể là dấu ấn của những nền văn minh ngoài trái đất.

05:30 PM

Nông dân Bến Tre phấn khởi vì sầu riêng chính vụ giá cao

Mặc dù đang ở thời điểm thu hoạch rộ chính vụ nhưng giá sầu riêng ở Bến Tre vẫn tăng cao và khan hiếm hàng, nông dân trồng sầu riêng rất phấn khởi vì thu được lãi cao.

05:28 PM

Australia thông qua chương trình cải cách thuế lớn nhất lịch sử

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull vừa giành được một thắng lợi quan trọng khi Thượng viện nước này chấp thuận chương trình cải cách thuế lớn nhất trong lịch sử Xứ sở Chuột túi.