09/10/2019 16:51 GMT+7

Đà Nẵng đã thu 798 tỉ đồng tiền sai phạm đất đai

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - TP Đà Nẵng đã thu hồi được 798 tỉ đồng tiền sử dụng đất qua xử lý kết luận của Thanh tra Chính phủ. Hiện số tiền này UBND TP đang lấy ý kiến để trình HĐND TP quyết định bố trí đầu tư 9 dự án mang tính động lực của TP.

Đà Nẵng đã thu 798 tỉ đồng tiền sai phạm đất đai - Ảnh 1.

Một khu đất ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) có sai phạm trong việc thu tiền sử dụng đất - Ảnh: HỮU KHÁ

Chiều 9-10, ông Nguyễn Văn Phụng, giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng, cho biết như vậy tại cuộc họp giao ban thường kỳ của UBND TP.

Theo ông Phụng, đến thời điểm này TP đã thu hồi được 798 tỉ đồng tiền sử dụng đất qua xử lý kết luận của Thanh tra Chính phủ. Hiện số tiền này UBND TP đang lấy ý kiến trình HĐND TP quyết định bố trí đầu tư 9 dự án mang tính động lực của TP.

Được biết tại kết luận thanh tra 2852 năm 2012 của Thanh tra Chính phủ xác định số tiền sai phạm liên quan đến sử dụng đất đai ở TP Đà Nẵng lên đến 3.434 tỉ đồng.

Theo kết luận trong một số dự án, Hội đồng thẩm định giá đất và UBND TP Đà Nẵng xác định giá thu tiền sử dụng đất chưa sát giá thị trường, gây thất thu ngân sách, tạo điều kiện cho một số nhà đầu tư chuyển nhượng thu lời bất chính với số tiền lớn.

Chỉ tính 22 dự án vi phạm đã xác định số tiền phải thu khi chuyển quyền sử dụng đất là hơn 2.120 tỉ đồng.

Ngoài ra, theo Thanh tra Chính phủ, Đà Nẵng giảm 10% tiền sử dụng đất phải nộp cho các hộ được bố trí đất tái định cư, các tổ chức cá nhân được thành phố giao đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng đối tượng, trái quy định, gây thất thu ngân sách hơn 1.313 tỉ đồng.

Đà Nẵng đang Đà Nẵng đang 'mắc kẹt' vì kết luận về sai phạm đất đai

TTO - Ngày 10-7, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng đã bước vào phiên thảo luận và chất vấn. Nhiều đại biểu cho rằng "điểm nghẽn" phát triển KT-XH của TP hiện nay là chưa xử lý được các vướng mắc liên quan kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ.

HỮU KHÁ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên