Tag: tiền sử dụng đất

Chuẩn bị triển khai thi hành Luật Đất đai mới

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã có thông tin về kế hoạch chuẩn bị cho việc thực hiện Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua.

Luật Đất đai sửa đổi: Khi nào được miễn giảm tiền sử dụng đất?

Luật Đất đai sửa đổi đã quy định thêm hàng loạt trường hợp được miễn giảm tiền sử dụng đất so với quy định hiện hành.

Khánh Hòa chỉ đạo về việc dân kêu nộp tiền đất để xóa nợ bị đùn đẩy

Tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo về việc thu tiền sử dụng đất tái định cư được ghi nợ trên sổ đỏ ở TP Nha Trang khi thanh toán quá hạn 5 năm.

Bình Chánh phấn đấu được công nhận thành phố trực thuộc TP.HCM vào năm 2025

Năm 2024, Bình Chánh phải đạt mục tiêu xây dựng các tiêu chí để phấn đấu đến năm 2025 được công nhận lên thành phố trực thuộc TP.HCM.

Chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi: còn đó nhiều vướng mắc

Quốc hội quyết định lùi thời hạn thông qua Luật Đất đai sửa đổi, đồng nghĩa nhiều vướng mắc về chính sách đất đai chưa thể tháo gỡ.

Hàng chục tỉ đồng tiền sử dụng đất được miễn, giảm sai

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bến Tre, qua kiểm tra, xác minh có 404 hồ sơ đã được miễn, giảm tổng số tiền sử dụng đất 61,6 tỉ đồng.

Quận Tân Phú trả lời cử tri về việc cấp sổ đỏ lần đầu

Tại buổi tiếp xúc giữa tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 5 với cử tri quận Tân Phú sáng 13-10, lãnh đạo quận này đã có trao đổi với cử tri về việc cấp sổ đỏ lần đầu.

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2023

Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký quyết định 25 về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 20-11-2023.

An Giang thu hồi 6 giấy phép khai thác cát trái quy định

Ngày 8-9, tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký báo cáo việc tổ chức thực hiện kết luận thanh tra số 1522 của Thanh tra Chính phủ (kết luận 1522) giai đoạn 2015 - 2020.

Chậm duyệt phương án bồi thường chung cư cũ, Bộ Xây dựng đề nghị TP.HCM xác định rõ trách nhiệm

Theo phản ánh, hầu hết các dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư tại TP.HCM có những dự án đã triển khai hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được phê duyệt phương án bồi thường.