Tag: Tiền sử dụng đất

Năm 2023, Quảng Ngãi đấu giá quyền sử dụng đất 17 dự án bất động sản

17 dự án bất động sản, khu dân cư, khu tái định cư, khu du lịch… sẽ được Quảng Ngãi đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2023.

Sụt giảm hai khoản thuế quan trọng, Hải Phòng ‘thất thu’ hơn 5.000 tỉ đồng

Tổng thu ngân sách của Hải Phòng năm 2022 đạt trên 108.000 tỉ đồng (vượt chỉ tiêu được giao), tuy nhiên hai khoản thu tiền sử dụng đất và thu thuế tiêu thụ đặc biệt bị sụt giảm hơn 5.000 tỉ đồng so với dự toán.

Xã ‘thêm’ 60m2 diện tích mỗi lô đất, gần 18 năm qua 138 hộ không làm được 'sổ đỏ'

TTO - Huyện cho cấp đất 140m2/lô, nhưng xã tự tăng diện tích lô đất lên thành 200m2 khiến gần 18 năm qua 138 hộ gia đình không làm được "sổ đỏ" đất đai.

Bình Định lập kỷ lục mới về thu ngân sách

TTO - Tỉnh Bình Định lập kỷ lục mới trong thu ngân sách khi tổng thu năm 2022 ước đạt hơn 16.500 tỉ đồng, vượt qua kỷ lục cũ lập năm 2021 hơn 2.000 tỉ đồng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Nhiều cơ chế về đất đai TP.HCM xin thí điểm rất đúng

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đánh giá nhiều cơ chế, chính sách về đất đai, môi trường mà TP.HCM kiến nghị thí điểm rất đúng, có cơ sở xác đáng.

Bỏ khung, giá đất có loạn?

TTCT - Nghị quyết 18-NQ/TW nhận định "giá đất được xác định thường thấp hơn nhiều so với giá đất trên thị trường" nên định hướng bỏ khung giá đất, các địa phương được tự do xây dựng bảng giá đất sát với giá thị trường để hạn chế những tiêu cực trong

Chặn phân lô bán nền: Buôn Ma Thuột đề nghị tăng mức tách thửa lên gấp đôi

TTO - Để khắc phục tình trạng phân lô, chia nhỏ các thửa đất nông nghiệp, phá vỡ quy hoạch… UBND thành phố Buôn Ma Thuột đề nghị tăng hạn mức tách thửa lên gấp đôi…

TP.HCM: Hơn 4 năm không thu được đồng nào từ tiền bán tài sản công của đơn vị trung ương

TTO - Hơn 4 năm qua, TP.HCM không thu được khoản nào từ việc thu tiền sử dụng đất khi bán các tài sản công của các đơn vị trung ương ở TP. Vì vậy, TP cũng chưa được hưởng 50% khoản tiền này để đầu tư hạ tầng kinh tế, xã hội.

Nguồn thu từ đất đai tăng 3-4 lần, nên mừng hay lo?

TTO - Nguồn thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất vào ngân sách nhà nước, trong đó có thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, tại các địa phương những năm qua tăng lên nhanh chóng và hiện đã chiếm 15 - 16% tổng thu ngân sách.

4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp 37.364 tỉ đồng tiền sử dụng đất

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa thông báo nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ cho bốn doanh nghiệp trúng đấu giá đất ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tổng số tiền sử dụng đất là 37.364 tỉ đồng và 1,5 tỉ đồng lệ phí trước bạ.