24/11/2023 15:13 GMT+7

Đà Nẵng có 268 dự án từ nhà đầu tư Hàn Quốc, vốn hơn 362 triệu USD

Ngày 24-11, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức Hội thảo mở rộng hợp tác đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam tại miền Trung Việt Nam.

Lãnh đạo các tỉnh miền Trung, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Lãnh đạo các tỉnh miền Trung, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Theo đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, trong lĩnh vực đầu tư, tính đến tháng 7-2023, Hàn Quốc là đối tác đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 83 tỉ USD.

Bên cạnh đó có khoảng 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại đây.

Ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, cho biết tại Đà Nẵng, lĩnh vực đầu tư nước ngoài, lũy kế đến nay trên địa bàn có 1.016 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 4,2 tỉ USD.

Thành phố rất chú trọng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và xác định Hàn Quốc là thị trường trọng điểm đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới. Hiện có 268 dự án đầu tư từ các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn hơn 362 triệu USD.

Ông Minh cho biết định hướng phát triển của Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á.

Trong đó, 1 trong 5 lĩnh vực được ưu tiên phát triển là công nghiệp, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số.

Hiện thành phố đang đặc biệt quan tâm hợp tác với các đối tác nhằm phát triển công nghệ thông tin, sản xuất công nghệ cao, tự động hóa, công nghiệp bán dẫn, công nghiệp vi mạch, tài chính công nghệ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, bất động sản du lịch.

"Do đó Đà Nẵng rất quan tâm mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc có năng lực tài chính, công nghệ đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực trên", ông Minh nói.

Doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc ký hơn 100 ghi nhớ hợp tácDoanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc ký hơn 100 ghi nhớ hợp tác

Hơn 100 biên bản ghi nhớ hợp tác đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam trao đổi tại diễn đàn doanh nghiệp hai nước chiều 23-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên