15/11/2021 22:27 GMT+7

Đà Nẵng cho học sinh đến trường từ 22-11

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Chiều 15-11, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức dạy, học trực tiếp trên địa bàn từ ngày 22-11.

Đà Nẵng cho học sinh đến trường từ 22-11 - Ảnh 1.

Học sinh khối THPT sẽ đến trường từ cuối tháng 11 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều tối 15-11, bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thống nhất với đề xuất cho học sinh trở lại trường dựa trên việc đảm bảo phòng dịch.

Theo đó, lãnh đạo thành phố thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng tổ chức dạy học trực tiếp cho khối 12 từ ngày 22-11; khối lớp 10 và 11 từ ngày 29-11.

Tuy nhiên, việc đi học lại chỉ triển khai tại các địa phương vùng dịch cấp độ 1 và 2, nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình. Học sinh vùng cấp độ 3, học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung thì học trực tuyến.

Học sinh các khối lớp 8, 9 dự kiến sẽ đến trường sau khi các em được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 đủ 14 ngày. Với các khối lớp còn lại, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, sẽ có kế hoạch cụ thể.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị trước khi tổ chức đi học 1 tuần phải thông báo cho học sinh, phụ huynh để chuẩn bị.

Riêng hoạt động của các trường dạy nghề, bà Yến đề nghị các đơn vị xây dựng phương án hoạt động trở lại, các sở, ngành phê duyệt phương án, trình UBND thành phố xem xét.

Bà Yến cho rằng việc dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của COVID-19 không thể bảo đảm hết yêu cầu, tiến độ, chất lượng, đồng thời tác động rất lớn đến tâm lý phụ huynh và học sinh.

Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng thông tin, đến nay đã có 97% giáo viên và học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố được tiêm 1 mũi, chuẩn bị tiêm trả mũi 2 vắc xin phòng COVID-19.

Ngày 15-11, Đà Nẵng ghi nhận 13 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca cộng đồng.

Phú Thọ cho học sinh đi học trở lại dù chưa xác định được điểm dừng của dịch COVID-19 Phú Thọ cho học sinh đi học trở lại dù chưa xác định được điểm dừng của dịch COVID-19

TTO - Tỉnh Phú Thọ cho học sinh ở thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh đi học trở lại từ ngày 15-11, dù địa phương này vẫn phát sinh các ca mắc và chưa xác định được điểm dừng của dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên