30/08/2022 17:06 GMT+7

Đà Nẵng bốc thăm chọn được 5 cán bộ để xác minh tài sản

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - 5/29 cán bộ tại Đà Nẵng được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 thông qua hình thức bốc thăm ngẫu nhiên thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư và Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng Hợp Đà Nẵng.


Đà Nẵng bốc thăm chọn được 5 cán bộ để xác minh tài sản - Ảnh 1.

Đà Nẵng nhìn từ trên cao - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 30-8, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết đã tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên và xác định được 5/29 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 theo quy định kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

5 cán bộ được chọn gồm 3 cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư và 2 cán bộ Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng Hợp Đà Nẵng. 

Buổi bốc thăm có sự chứng kiến của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.

Theo Thanh tra TP Đà Nẵng, tiêu chí lựa chọn người được chọn xác minh là người có nghĩa vụ kê khai, thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm. 

Không lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập của những người đã được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền tính từ ngày 30-12-2021 trở về trước; người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Bốc thăm kê khai tài sản cán bộ: Dân mong phổ biến trên toàn quốc Bốc thăm kê khai tài sản cán bộ: Dân mong phổ biến trên toàn quốc

TTO - Liên quan đến việc Hà Nội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn cán bộ để Thanh tra thành phố tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2022, nhiều bạn đọc cho rằng đây là mô hình hay, hy vọng sẽ mang lại minh bạch và cần phổ biến trên toàn quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận