29/03/2024 15:57 GMT+7

Đà Lạt đấu giá 25 khu 'đất vàng' nổi tiếng, tính thu 600 tỉ đồng

TP Đà Lạt đang làm thủ tục để đấu giá bán, cho thuê 25 nhà, biệt thự nổi tiếng, dự tính thu về khoảng 600 tỉ đồng.

Dinh 1 được đấu giá nhưng chưa nêu giá dự kiến - Ảnh: M.V

Dinh 1 được đấu giá nhưng chưa nêu giá dự kiến - Ảnh: M.V

Ngày 29-3, UBND TP Đà Lạt cho biết đang làm thủ tục chào bán, cho thuê 25 công trình nhà ở, biệt thự. Dự kiến việc đấu giá sẽ mang về cho ngân sách tối thiểu 577,4 tỉ đồng. 

Toàn bộ nhà, biệt thự đấu giá có giá trị kiến trúc cao hoặc ở vị trí đắc địa.

"Đất vàng" nổi tiếng ở Đà Lạt

Trong năm 2024, dự kiến Đà Lạt sẽ hoàn thiện hồ sơ và đấu giá 25 công trình nhà, biệt thự. Đến năm 2025, thành phố sẽ đấu giá quyền sử dụng thêm 4 công trình. 

Các công trình được đấu giá dưới 2 hình thức: đấu giá bán tài sản và chuyển quyền sử dụng đất ở, thu tiền 1 lần; đấu giá cho thuê tài sản và thuê đất, thu tiền 1 lần cho cả thời gian thuê hoặc thu tiền theo từng năm, từng chu kỳ thuê.

Biệt thự số 01 Triệu Việt Vương (rộng 1.924m2, diện tích sàn biệt thự 881m2) là tài sản lớn nhất được đấu giá bán, số tiền dự kiến thu về 148,3 tỉ đồng. Biệt thự này từng là nhà hàng Không Tên, một địa điểm quen thuộc với người Đà Lạt. 

Tiếp theo là các địa chỉ: số 3 Xô Viết Nghệ Tĩnh dự kiến bán 63,5 tỉ đồng, số 14 Phan Đình Phùng hơn 52,6 tỉ đồng, số 4 Hồ Tùng Mậu gần 40 tỉ đồng, số 72 Ba Tháng Hai gần 18,4 tỉ đồng.

Khách sạn TTC (khách sạn Golf 3) tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai là tài sản đấu giá quyền thuê tài sản và cho thuê đất có giá trị lớn nhất, sẽ đấu giá lần 3 với giá cho thuê 5 năm dự kiến gần 36,5 tỉ đồng. Khách sạn này cũng là khách sạn đã hoạt động rất nhiều năm, nằm gần chợ Đà Lạt.

Riêng địa chỉ số 11 Lý Nam Đế là Trường THPT dân lập Phù Đổng cũ, hình thức đấu giá dự kiến là bán tài sản trên đất gắn liền với thuê đất giáo dục 50 năm và trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê hơn 97 tỉ đồng.

Công trình Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương được đấu giá lần 2 - Ảnh: M.V

Công trình Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương được đấu giá lần 2 - Ảnh: M.V

Công trình nổi tiếng

Nhà hàng Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương được mang ra đấu giá thêm một lần nữa về quyền thuê, sử dụng trong 10 năm, dự kiến thu được 30,4 tỉ đồng. Đây cũng là công trình gây chú ý, vì không chỉ là khu đất nằm ở vị trí vàng trong nội ô mà còn trong danh thắng hồ Xuân Hương và gắn liền với ký ức đô thị Đà Lạt.

Năm 2023, công trình này được đấu giá lần đầu và được chốt giá quyền thuê 10 năm hơn 150 tỉ đồng. Tuy nhiên, người trúng đấu giá đã bỏ cọc sau đó.

Dinh 1 (King Palace, số 1 Trần Quang Diệu, phường 10) cũng nằm trong danh sách hoàn thiện hồ sơ để đấu giá quyền sử dụng. Tuy nhiên chưa định giá bởi công trình chưa được Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt bàn giao cho cơ quan chức năng. 

Công trình này cũng gây chú ý bởi năm 2014, tỉnh Lâm Đồng đã giao đất cho Hoàn Cầu Đà Lạt không thông qua đấu giá và bị Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm, cần phải thu hồi. 

Hiện Hoàn Cầu Đà Lạt đang gửi đơn cứu xét đến Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ…

Ông Đoàn Hải Hà bỏ cọc đấu giá Thủy Tạ Đà Lạt 608 triệu đồngÔng Đoàn Hải Hà bỏ cọc đấu giá Thủy Tạ Đà Lạt 608 triệu đồng

Trong văn bản gửi UBND TP Đà Lạt, ông Đoàn Hải Hà cho biết bỏ cọc đấu giá nhà hàng Thủy Tạ 608 triệu đồng, không đầu tư và sẽ không khiếu nại.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên