09/12/2023 22:54 GMT+7

Ông Đoàn Hải Hà bỏ cọc đấu giá Thủy Tạ Đà Lạt 608 triệu đồng

Trong văn bản gửi UBND TP Đà Lạt, ông Đoàn Hải Hà cho biết bỏ cọc đấu giá nhà hàng Thủy Tạ 608 triệu đồng, không đầu tư và sẽ không khiếu nại.

Khuôn viên nhà hàng Thủy Tạ - Ảnh: M.V

Khuôn viên nhà hàng Thủy Tạ - Ảnh: M.V

Ngày 9-12, UBND TP Đà Lạt cho biết ông Đoàn Hải Hà không đến làm việc với UBND TP Đà Lạt để làm rõ việc ông này không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ (hồ Xuân Hương) sau khi trúng đấu giá quyền thuê 10 năm với hơn 150 tỉ đồng.

Bỏ cọc 608 triệu, không đầu tư nhà hàng Thủy Tạ

Theo văn bản gửi UBND TP Đà Lạt, ông Hà trình bày bận đi công tác, đồng thời thông tin ông chấp nhận bỏ số tiền cọc 608 triệu đồng và sẽ không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ. Ông cam kết không khiếu kiện, khiếu nại về việc hủy bỏ kết quả đấu giá này.

Trong văn bản, ông Hà khẳng định việc không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ không xuất phát từ mong muốn chủ quan của cá nhân ông, mà do cách trình bày văn bản của TP Đà Lạt không rõ ràng.

Theo ông, việc tổ chức đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ mà TP Đà Lạt truyền thông đến công chúng không có một từ/cụm từ nào nói về việc không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ.

Đề xuất đổi tên không được, ông Đoàn Hải Hà bỏ cọc 608 triệu đồng - Ảnh: M.V

Đề xuất đổi tên không được, ông Đoàn Hải Hà bỏ cọc 608 triệu đồng - Ảnh: M.V

UBND TP Đà Lạt đã đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá cho thuê 10 năm đối với nhà hàng Thủy Tạ. Bên cạnh đó, thống nhất cho UBND TP Đà Lạt tiếp tục tổ chức đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ lần 2.

Như Tuổi Trẻ thông tin trước đó, nhà hàng Thủy Tạ tại Đà Lạt được ông Đoàn Hải Hà thuê lại với mức hơn 15,150 tỉ đồng/năm. Người trúng đấu giá sẽ phải đóng tiền sử dụng nhà hàng trong 10 năm, tổng số tiền hơn 151,5 tỉ đồng. Đây là mức giá được xác lập sau phiên đấu giá trực tiếp ngày 30-10.

Ngày 22-11, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi UBND TP Đà Lạt về việc ông Đoàn Hải Hà thông báo không tham gia đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ. Điều này đồng nghĩa ông Hà từ chối đóng khoản tiền hơn 150 tỉ đồng để thuê nhà hàng trên trong 10 năm.

Nghĩ 30 ngày, sinh ra cái mẹo

Liên quan đến vụ đấu giá nhà hàng Thủy Tạ thành công sau đó bỏ cọc, ông Trần Văn Hiệp - chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - nói: “Sau khi đấu giá thành công, Sở Tài chính và UBND TP Đà Lạt báo cáo kết quả khả quan khi mức trúng đấu giá cao. Tôi nhắn ngay là người ta sẽ bỏ cọc. Làm gì để có một tháng hơn 1,2 tỉ đồng để trả tiền đất, đó là chưa nói về doanh số, về lợi nhuận, về cơ hội đầu tư.

Sau khi người ta về suy nghĩ trong 30 ngày mới sinh ra một cái “mẹo” là xin được đổi tên Thủy Tạ. Đó là kỹ thuật của người ta thôi. Không thể đổi tên Thủy Tạ thành Thủy Tạ HV hay Thủy Tạ AB gì đó được. Nó là câu chuyện mang tính truyền thống, mang tính lịch sử và không thể bán đứng chuyện đó được. Người ta đánh ngay vào vấn đề đó”.

Do vậy, theo ông Hiệp, sắp tới phải có phương án nào đó để giải quyết vấn đề đấu giá này nhằm tránh gây những việc không mong muốn.

Người từ Hà Nội thắng thầu thuê Thủy Tạ Đà Lạt với giá cao chót vótNgười từ Hà Nội thắng thầu thuê Thủy Tạ Đà Lạt với giá cao chót vót

Nhà hàng Thủy Tạ (hồ Xuân Hương) tại Đà Lạt được một cá nhân ở Hà Nội thuê lại với mức 15 tỉ đồng/năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên