Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Đã dọn sạch rác thải ở khu cách ly điểm trường Phú Lợi

11/07/2021 16:39 GMT+7

TTO - Rác tại khu cách ly không được dọn, đồ bảo hộ, rác sinh hoạt, thực phẩm… vứt ngổn ngang. Đó là phản ảnh của người dân đang cách ly tại điểm trường THCS Phú Lợi (phường 7, quận 8, TP.HCM).

Đã dọn sạch rác thải ở khu cách ly điểm trường Phú Lợi - Ảnh 1.

Xử lý rác thải tại khu cách ly ở quận 10, TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Người dân tại đây cho biết điểm trường này gồm 400 người là tiểu thương hoặc người liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền được đưa vào cách ly từ ngày 7-7. Đến hiện tại, rác sinh hoạt và đồ bảo hộ của 400 người thải ra mỗi ngày khiến khu vực này trở nên nhếch nhác.

Nhiều người phản ảnh rác ở đây có khắp nơi, từ nhà vệ sinh cho đến sân trường, nhiều người lớn kể cả trẻ em phải nằm chung với rác. Có ngày cúp điện trẻ con đi vệ sinh không có nước phải quăng luôn cả quần áo.

Khuôn viên khu cách ly đến hôm nay cũng chưa được xịt khuẩn lần nào, rác bốc mùi hôi khiến người đi cách ly khổ sở.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lý Thanh Hòa - chủ tịch UBND phường 7 - cho biết điểm trường THCS Phú Lợi không phải là điểm cách ly.

Điểm này chỉ là nơi tập trung tạm thời của các ca nghi nhiễm và thuộc quyền quản lý của quận. 

Hiện tại những người dân tại đây đã được di chuyển đến khu cách ly và tình trạng rác thải đã được địa phương xử lý sạch sẽ.

Đại diện Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết đã có công văn gửi các đơn vị về việc xử lý rác tại các khu cách ly. Sở đề nghị Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP tăng cường thu gom rác thải có yếu tố dịch tễ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, đảm bảo không được để rác tồn đọng;

Sở Y tế, Bộ tư lệnh TP cử nhân sự phụ trách quản lý việc phân loại, lưu giữ loại rác thải này tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Công nhân vận chuyển rác thải y tế - những chiến sĩ chống dịch thầm lặng Công nhân vận chuyển rác thải y tế - những chiến sĩ chống dịch thầm lặng

TTO - Trong cuộc chiến chống COVID-19, có những người ít được biết đến nhưng lại đóng một vai trò không nhỏ để ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Họ chính là những công nhân môi trường với nhiệm vụ vận chuyển rác thải y tế.

LÊ PHAN - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận