Tag: xử lý rác

Loay hoay với những nhà máy xử lý rác

Nhiều "núi" rác mọc lên ở các tỉnh Tây Nam Bộ. Trong khi đó, có những nhà máy xử lý rác đầu tư xong lại không hoạt động.

Đà Nẵng vận hành hộc rác số 6 tại bãi rác Khánh Sơn

Công ty CP Môi trường đô thị TP Đà Nẵng đã đưa vào vận hành hộc rác số 6 để xử lý chất thải rắn tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM xin hơn 760 tỉ làm đường vào nhà máy rác

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP xem xét chấp thuận đưa hạng mục bồi thường giải phóng mặt bằng và làm đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thu hồi năng lượng đầu tư theo hình thức PPP.

Hiến kế biến rác nhựa thành nguồn lợi kinh tế

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, lượng rác nhựa trôi ra biển của Việt Nam vẫn còn khoảng 0,73 triệu tấn trong năm 2022.

Thu thêm tiền thu gom và vận chuyển rác có hết được nhếch nhác?

Đó là vấn đề được đa số bạn đọc phản hồi về Tuổi Trẻ Online, trước thông tin có một số quận huyện thu tiền thu gom và vận chuyển rác tăng so với trước đây.

Thu thêm tiền vận chuyển rác, mong sớm hết nhếch nhác

Gần đây, nhiều quận huyện tại TP.HCM bắt đầu thu thêm tiền vận chuyển rác và nhiều hộ gia đình băn khoăn không biết vì sao có thêm khoản thu này.

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ thói quen đốt rác, cỏ bừa bãi

Những ngày gần đây, ở TP.HCM liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ do đốt cỏ rác, đã có hơn 10 vụ cháy trong một ngày chủ yếu do đốt cỏ rác nhưng không thể kiểm soát được dẫn đến cháy lan.

Khởi nghiệp: Chọn đường dài hay đi lối tắt? Vào app để... bỏ rác

GRAC - ứng dụng thu gom rác thải - do một hợp tác xã thu gom rác dân lập tại TP.HCM tự mày mò phát triển, hướng dẫn và thúc đẩy người dân phân loại rác mà đích đến là một... đô thị không rác. Ý tưởng khởi nghiệp này đã ra đời từ năm 2018.

Bình Dương biến rác thải thành 'tài nguyên'

Mặc dù Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp, đô thị hóa nhanh nên sức ép về xử lý rác thải, nước thải rất lớn nhưng do chủ động đầu tư công nghệ đã giảm tối đa rác bị chôn lấp.

Cần cấm toàn bộ thuốc lá thế hệ mới

TTO - Chương trình có nhiều thông tin: Bạc Liêu: tái lập 4 sở từ 2 “siêu sở”; Vụ ông Nguyễn Viết Dũng dùng gậy golf đánh người: Công an vào cuộc; TP.HCM: metro số 1 sẽ chạy thử ngày 21-12; Bán kết Argentina - Croatia: So tài phòng ngự…