26/06/2018 11:35 GMT+7

Đã có sân bay quốc tế kiểm tra hành khách bằng công nghệ sinh trắc học

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Sân bay quốc tế Orlando đã trở thành sân bay đầu tiên ở Mỹ cam kết xử lý toàn bộ quy trình nhập cảnh của hành khách quốc tế bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Đã có sân bay quốc tế kiểm tra hành khách bằng công nghệ sinh trắc học - Ảnh 1.

Ảnh: AFP RELAXNEWS

Bắt đầu từ mùa cao điểm du lịch hè năm nay, sân bay quốc tế Orlando (Florida, Mỹ) đã cài đặt một hệ thống nhập cảnh sinh trắc học nhằm xử lý tất cả các du khách quốc tế đến và đi với quy trình nhận diện khuôn mặt.

Hệ thống này chỉ mất khoảng 2 giây để quét một người và có tỉ lệ chính xác 99% với mục đích sắp xếp hợp lý và tăng tốc các dòng hải quan cũng như nhập cư.

Trong quá trình này, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) sẽ so sánh các bức ảnh của khách du lịch với những người đã có trong hồ sơ của Bộ An ninh Nội địa.

Sau Orlando, các sân bay thử nghiệm sinh trắc học bao gồm Miami, Atlanta, New York JFK, San Diego, Houston (Intercontinental và Hobby), Washington Dulles, Las Vegas, Chicago O'Hare, tiếp theo đó là Abu Dhabi và Ireland (Shannon và Dublin).

Các hãng hàng không tham gia bao gồm Delta, JetBlue, British Airways, Lufthansa và Air New Zealand.

Năm ngoái, British Airways cũng đã tung ra công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhưng chỉ giới hạn cho các chuyến bay nội địa tại Heathrow Terminal 5.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên