Tag: công nghệ sinh trắc học

Tương lai của công nghệ nhận dạng nằm ở tĩnh mạch dưới da?

TTO - Công nghệ nhận dạng tĩnh mạch dưới da liệu có thể phát triển và thay thế các công nghệ hiện nay như vân tay, mống mắt hay gương mặt?

Đã có sân bay quốc tế kiểm tra hành khách bằng công nghệ sinh trắc học

TTO - Sân bay quốc tế Orlando đã trở thành sân bay đầu tiên ở Mỹ cam kết xử lý toàn bộ quy trình nhập cảnh của hành khách quốc tế bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Bước sóng não có thể là phương pháp bảo mật mới trong tương lai

TTO - Một nhóm các nhà khoa học đang nghiên cứu để sử dụng bước sóng não như một phương pháp bảo mật sinh trắc học. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế.

Sân bay Singapore sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt để xác định hành khách đến muộn

TTO - Sân bay Changi (Singapore), được xếp hạng tốt nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp trong một cuộc khảo sát của Skytrax, đang xem xét sử dụng công nghệ Face ID để xác định hành khách đến muộn.

Đâu là cách khóa điện thoại an toàn nhất? (phần 3)

TTO - Bảo mật bằng công nghệ sinh trắc học (biometric), nói đơn giản là dùng chính bạn làm mật khẩu cho chiếc điện thoại của mình.

Đâu là cách khóa điện thoại an toàn nhất? (Phần 1)

TTO - Ngay cả khi chúng ta mua những thiết bị mới nhất và liên tục cập nhật phiên bản tối ưu thì vẫn có cảm giác thiết bị của ta chưa thực sự an toàn.

​Cảm biến vân tay mới của Qualcomm có thể hoạt động dưới nước 

TTO - Hãng công nghệ Qualcomm vừa ra mắt công nghệ sinh trắc học vân tay thế hệ mới dành cho các thiết bị di động tại một sự kiện tại Thượng Hải.