Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Cựu tổng thống Obama: Phụ nữ giỏi hơn đàn ông!

16/12/2019 22:33 GMT+7

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Obama cho rằng phụ nữ giỏi hơn đàn ông và nếu phụ nữ lãnh đạo quốc gia thì người dân sẽ có mức sống tốt hơn.

Cựu tổng thống Obama: Phụ nữ giỏi hơn đàn ông! - Ảnh 1.

Ông Obama tại sự kiện ở Singapore, ngày 16-12 - Ảnh: BBC

Phát biểu tại một sự kiện về lãnh đạo ở Singapore, cựu tổng thống Mỹ Obama cho rằng tuy phụ nữ không hoàn hảo nhưng giỏi hơn đàn ông.

"Tôi muốn cho các bạn biết các bạn không hoàn hảo nhưng tôi sẽ nói điều không thể chối cãi là các bạn giỏi hơn chúng tôi", ông nói.

"Tôi hoàn toàn tin rằng trong 2 năm, nếu mọi quốc gia trên thế giới được điều hành bởi phụ nữ, các bạn sẽ thấy sự cải thiện ở mọi lĩnh vực, từ mức sống đến thu nhập".

Theo Đài BBC, ông Obama nói hầu hết các vấn đề trên thế giới đến từ những người lớn tuổi, chủ yếu là đàn ông nắm giữ nhiều quyền lực.

Ông Obama từng làm tổng thống Mỹ từ năm 2009 tới năm 2017.

Kể từ khi rời Nhà Trắng, ông và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã thiết lập một nền tảng cố vấn cho các nhà lãnh đạo trẻ trên khắp thế giới.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ có chuyến thăm Việt Nam vào ngày 8-12. Ông Obama đã có cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, còn bà Michelle Obama đến thăm chương trình hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên tại Cần Giuộc, Long An.

Vào tuần trước, ông Obama và phu nhân đã có mặt tại Malaysia để tham dự hội nghị lãnh đạo châu Á - Thái Bình Dương của quỹ Obama.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp xã giao cựu Tổng thống Mỹ Obama Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp xã giao cựu Tổng thống Mỹ Obama

TTO - Chiều ngày 9-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp gỡ với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, người đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận