Tag: Cựu tổng thống Brazil

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro xin gia hạn visa ở lại Mỹ

Theo luật sư của cựu tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro đang xin gia hạn thị thực sáu tháng để ở lại Mỹ trong lúc một cuộc điều tra nhắm vào ông đang diễn ra.

Cựu tổng thống Brazil Lula được trả tự do

TTO - Cựu tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva vừa được thả sau hơn 18 tháng ngồi tù vì các cáo buộc tham nhũng và có bài phát biểu trước đám đông ủng hộ ông sau khi ra khỏi nhà giam của thành phố Curitiba.

Cựu tổng thống Brazil nộp mình, thụ án 12 năm tù

TTO - Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, 72 tuổi, đã nộp mình cho cảnh sát và chấp nhận bản án 12 năm tù giam vì tội tham nhũng tại cơ sở của nghiệp đoàn công nhân ngành thép.

Dấu chấm hết cho cựu tổng thống nổi tiếng của Brazil 

TTO - Ông Luiz Inacio Lula da Silva, ứng cử viên sáng giá trong cuộc bầu cử tổng thống năm tới, vừa bị kết án gần 10 năm tù vì tội tham nhũng.

Cựu tổng thống Brazil Lula bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

TTO - Theo AFP, ngày 26-8 cảnh sát liên bang Brazil cho biết cựu tổng thống Lula da Silva cùng vợ Marisa Letícia Rocco bị buộc tội tham nhũng và rửa tiền, trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ bê bối ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Cựu tổng thống Barzil làm chánh văn phòng nội các, dân nổi giận

TTO - Biểu tình đã nổ ra ở nhiều thành phố lớn của Brazil hôm 16-3, sau khi tổng thống Dilma Rousseff  chỉ định người tiền nhiệm Luiz Inacio Lula da Silva giữ chức Chánh văn phòng nội các nước này.