Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Cứu sống một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác

29/10/2017 19:01 GMT+7

TTO - Một bé gái sơ sinh ở Trảng Bom, Đồng Nai được người dân bất ngờ phát hiện trong thùng rác đã được cứu sống và hiện an toàn, khỏe mạnh.

Cứu sống một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh đang được cán bộ Hội Phụ nữ xã Sông Trầu thay nhau chăm sóc trong lúc thông báo tìm người thân - Ảnh: HỒNG LĨNH

Ngày 29-10, bà Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cho biết sức khoẻ của bé gái sơ sinh đã ổn định sau 4 ngày đưa về chăm sóc.

Trước đó, chiều 25-10, một người dân nghe tiếng động lạ phát ra từ một thùng rác ở ấp 1 (xã Sông Trầu) nên đến mở nắp thùng xem thử.

Người này hết sức bất ngờ khi phát hiện một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn, trên người không mang quần áo được bọc trong một túi nilon, hai chân lòi ra ngoài thùng rác.

Nhận được tin báo, Hội Phụ nữ cùng Ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em xã Sông Trầu đã đưa bé gái bị bỏ rơi vào Trung tâm y tế huyện Trảng Bom cấp cứu. 

Sau 4 ngày được các cán bộ Hội Phụ nữ thay nhau chăm sóc, đến nay tình trạng của bé đã ổn định, nặng khoảng 2,7 kg, ăn uống tốt.

Theo bà Trang, chính quyền xã Sông Trầu đã thông báo tìm gia đình của cháu bé sơ sinh. 

Sau một tuần nếu không có người đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục, giấy tờ giao cháu bé cho những cặp vợ chồng hiếm muộn muốn đăng ký nhận nuôi và chăm sóc bé theo quy định.

HỒNG LĨNH - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận