Tag: chăm sóc trẻ em

Nhật Bản khuyến cáo ảnh trẻ em bị các trang web khiêu dâm lợi dụng

Ngày 7-5, Chính phủ Nhật Bản cảnh báo toàn quốc không đăng ảnh trẻ em không mặc quần áo trên web của họ, do nhiều bức ảnh đã được đăng lại trên các trang web khiêu dâm.

Nguyên Bộ trưởng Trần Thị Thanh Thanh từ trần

Bà Trần Thị Thanh Thanh, nguyên bộ trưởng - chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam, đã từ trần vào ngày 31-3, hưởng thọ 85 tuổi.

Đàn ông Hàn Quốc thích ở nhà làm nội trợ hơn đi làm kiếm tiền

Ngày càng nhiều đàn ông ở Hàn Quốc không làm việc, cũng không tìm việc làm, mà dùng toàn bộ thời gian để nuôi dạy con cái.

Chính sách mới khuyến khích sinh con tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thời gian gần đây, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã liên tiếp đưa ra các chính sách khuyến khích người dân sinh con nhằm tăng tỷ lệ sinh đang sụt giảm mạnh.

Sau thiên tai, không phải ai cũng cần mì tôm

Khi thiên tai đi qua, nhân viên công tác xã hội sẽ tìm hiểu khó khăn, nhu cầu của người dân để vận động, điều phối nguồn lực vì không phải ai cũng cần mì tôm.

Vụ bé trai bị cha dượng đốt dương vật: Mở rộng điều tra vụ án?

Ngày 19-7, đoàn công tác Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho em T.K.Tr. (14 tuổi) bị cha dượng hành hạ dã man bằng cách đốt dương vật làm dậy sóng dư luận nhiều ngày qua.

Nhật Bản yêu cầu nhà trẻ không đưa tã dơ cho phụ huynh

Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đang kêu gọi các nhà trẻ trên khắp cả nước vứt bỏ tã dơ tại chỗ, thay vì đưa lại cho phụ huynh khi họ đến đón con vào cuối ngày.

Nhiều trẻ bị bạo lực, xâm hại, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử nghiêm hành vi che giấu

TTO - Trước nhiều vụ bạo lực, xâm hại trẻ em gây bức xúc trong xã hội, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã có công điện gửi UBND các tỉnh thành về tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

TP.HCM khuyến khích thành lập khoa COVID-19 tại bệnh viện chuyên khoa nhi

TTO - Do số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng gấp 3 lần, Sở Y tế TP.HCM khuyến khích thành lập khoa COVID-19 tại các bệnh viện chuyên khoa nhi, hoặc đơn vị chăm sóc trẻ em mắc COVID-19 tại khu vực cách ly dành cho người mắc COVID-19 của bệnh viện.

Bốn bộ ký kết quy chế về chăm sóc trẻ em

TTO - Ngày 17-2 tại Hà Nội, các bộ Lao động - thương binh và xã hội, Giáo dục và đào tạo, Văn hóa - thể thao và du lịch cùng Y tế đã ký kết quy chế chung với mục tiêu, nhiệm vụ nhằm phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời.