Tag: Chăm sóc trẻ em

Nhật Bản yêu cầu nhà trẻ không đưa tã dơ cho phụ huynh

Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đang kêu gọi các nhà trẻ trên khắp cả nước vứt bỏ tã dơ tại chỗ, thay vì đưa lại cho phụ huynh khi họ đến đón con vào cuối ngày.

Nhiều trẻ bị bạo lực, xâm hại, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử nghiêm hành vi che giấu

TTO - Trước nhiều vụ bạo lực, xâm hại trẻ em gây bức xúc trong xã hội, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã có công điện gửi UBND các tỉnh thành về tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

TP.HCM khuyến khích thành lập khoa COVID-19 tại bệnh viện chuyên khoa nhi

TTO - Do số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng gấp 3 lần, Sở Y tế TP.HCM khuyến khích thành lập khoa COVID-19 tại các bệnh viện chuyên khoa nhi, hoặc đơn vị chăm sóc trẻ em mắc COVID-19 tại khu vực cách ly dành cho người mắc COVID-19 của bệnh viện.

Bốn bộ ký kết quy chế về chăm sóc trẻ em

TTO - Ngày 17-2 tại Hà Nội, các bộ Lao động - thương binh và xã hội, Giáo dục và đào tạo, Văn hóa - thể thao và du lịch cùng Y tế đã ký kết quy chế chung với mục tiêu, nhiệm vụ nhằm phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời.

Thủ tướng: Hạn chế tối đa những tác động xấu đến trẻ em do COVID-19

TTO - Ngày 31-12, Thủ tướng ban hành chỉ thị 36 về việc tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

'Cái nắm tay' hứa hẹn tạo thêm hàng ngàn việc làm mới cho thanh niên

TTO - Phát huy thành quả từ cơ chế phối hợp giai đoạn 2017-2020, Bộ Lao động, thương binh và xã hội đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025 với Trung ương Đoàn, trong đó nổi bật là tạo việc làm mới cho thanh niên.

UNICEF: Cứ 7 trẻ vị thành niên, có 1 em rối loạn tâm thần

TTO - Theo báo cáo mới nhất của UNICEF, cứ 7 trẻ thì có hơn 1 trẻ vị thành niên từ 10-19 tuổi trên toàn cầu đã bị chẩn đoán mắc rối loạn tâm thần. Mỗi năm, có gần 46.000 trẻ vị thành niên tử vong do tự tử.

Bộ Y tế điều chỉnh quy định về cách ly với trẻ em

TTO - Hướng dẫn mới của Bộ Y tế vừa ban hành hôm nay 25-8, trong đó có nhiều thay đổi về quy định cách ly với trẻ em.

Cơ hội phát triển ngôn ngữ của trẻ bị hạn chế do đại dịch COVID-19

7/10 giáo viên làm việc tại các trung tâm chăm sóc trẻ em cho rằng đại dịch COVID-19 đã hạn chế các cơ hội phát triển ngôn ngữ với trẻ ở độ tuổi học mẫu giáo.

Cha bạo hành con ở Hóc Môn bị tước quyền chăm con

TTO - Đại diện Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo đơn vị chức năng và phối hợp địa phương để xử lý vụ một trẻ em bị bạo hành xảy ra tại huyện Hóc Môn (TP.HCM) theo ý kiến của Chủ tịch nước gửi tới Thành ủy, UBND TP.HCM.