08/05/2024 18:50 GMT+7

Nhật Bản khuyến cáo ảnh trẻ em bị các trang web khiêu dâm lợi dụng

Ngày 7-5, Chính phủ Nhật Bản cảnh báo toàn quốc không đăng ảnh trẻ em không mặc quần áo trên web của họ, do nhiều bức ảnh đã được đăng lại trên các trang web khiêu dâm.

Ảnh minh họa AI

Ảnh minh họa AI

Cảnh báo này gửi tới các trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày, trường mẫu giáo và các cơ sở khác trên toàn quốc không đăng ảnh trẻ em không mặc quần áo trên trang web của họ.

Cơ quan Trẻ em và Gia đình cũng như Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã ra thông báo phản hồi về một số trường hợp hình ảnh trẻ em không mặc quần áo bị bên thứ 3 lạm dụng.

Nhà chức trách yêu cầu các cơ sở gỡ bỏ những bức ảnh như vậy ngay lập tức nếu có trên trang web của mình.

Trước đó, tờ Mainichi Shimbun của Nhật Bản đưa tin ít nhất 135 cơ sở, trong đó có các trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày và trường mẫu giáo, đã đăng hình ảnh trẻ em không mặc quần áo trên các trang blog hoặc một số nền tảng.

Nhiều bức ảnh của 12 cơ sở trong số này được đăng lại trên các trang web khiêu dâm ở nước ngoài.

Toàn bộ các trang web chứa hình ảnh trẻ em không mặc quần áo của 80 cơ sở đã bị sao chép và được lưu trữ trên các trang web của nước ngoài. Các bức ảnh liên quan của ít nhất 6 cơ sở đã được tích hợp vào dữ liệu đào tạo trí tuệ nhân tạo.

Chính phủ Nhật Bản nhấn mạnh ngay cả khi những hình ảnh này dành riêng cho các bậc phụ huynh, các cơ sở trên cũng không được phép sử dụng những hình ảnh trên một cách không phù hợp.

X khóa tìm kiếm Taylor Swift sau vụ nữ ca sĩ bị chế ảnh khiêu dâmX khóa tìm kiếm Taylor Swift sau vụ nữ ca sĩ bị chế ảnh khiêu dâm

Mạng xã hội X đã tạm thời chặn người dùng tìm kiếm mọi nội dung liên quan nữ ca sĩ Taylor Swift sau khi tội phạm dùng trí tuệ nhân tạo (AI) giả mạo hình ảnh khiêu dâm của cô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên