Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Để nhận cháu bé bị bỏ rơi, người thân cần xét nghiệm ADN

09/10/2017 14:56 GMT+7

TTO - Để bàn giao cháu bé bị bỏ rơi trong nhà nghỉ cho người đàn ông nhận là bố đẻ của cháu bé, cần phải xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống.

Để nhận cháu bé bị bỏ rơi, người thân cần xét nghiệm ADN - Ảnh 1.

Thiếu úy Khuất Khánh Ly và cán bộ chiến sĩ công an chơi cùng bé trai bị bỏ rơi - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 9-10, ông Đinh Văn Thanh - trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội - cho biết những người nhận là người thân của cháu bé vẫn chưa được nhận con.

Được biết, đến thời điểm hiện tại đã có hai người tự nhận là bố và bác ruột cháu bé đến trụ sở công an phường để xin nhận lại con.

Theo  bà Vũ Thị Thanh Hương - cán bộ tư pháp của UBND phường Mỹ Đình 2 - quá trình nhận lại cháu bé cần phải đáp ứng các yêu cầu về pháp lý. 

Theo đó, yếu tố quan trọng nhất để bàn giao cháu bé cho người nhận là bố chính là kết quả xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống. Sau đó là xác nhận của chính quyền địa phương nơi người này thường trú.

"Quá trình bàn giao cháu bé cho người nhận là bố chỉ có thể hoàn tất khi có sự chứng nhận của đơn vị tư pháp thuộc UBND phường. Những quy trình thủ tục này không thể có sự 'cắt bớt giai đoạn' hay 'linh động', dù rất thông cảm với phía gia đình nhận là người thân của cháu bé" - bà Hương thông tin thêm.

Thiếu úy Khuất Khánh Ly rơi nước mắt khi chia tay bé  - Video: TTO

Trước đó, khoảng 15h chiều 5-10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn.

Đơn vị đã cử cán bộ có mặt tại nhà nghỉ và đưa cháu bé về chăm sóc. Khi cháu bé được đưa về trụ sở, thiếu úy Khuất Khánh Ly đang trong thời gian nuôi con nhỏ đã cho bé bú sữa. Hành động của thiếu úy Ly được nhiều người cảm phục và khen ngợi

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận