Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Bé trai bị bỏ rơi trong chòi lá bị kiến cắn khắp người

20/09/2017 11:29 GMT+7

TTO - Trong một thùng giấy có che áo mưa đặt trong một chòi lá bỏ hoang bên đường ở tỉnh Bình Phước, là một bé trai tím tái và lời nhắn "ai nhặt được xin nuôi hộ".

Bé trai bị bỏ rơi trong chòi lá bị kiến cắn khắp người - Ảnh 1.

Cháu Quang Anh hiện đang được gia đình ông Lê Văn Dũng nuôi dưỡng - Ảnh: B.L.

Chuyện xảy ra vào ngày 31-8. Hai người con của ông Lê Văn Dũng trên đường đi công việc, đến đoạn quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Lộc Thịnh, do bất ngờ gặp trời mưa to nên ghé vào một chòi lá bỏ hoang bên đường.

Trong chòi, hai người nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ một thùng giấy có che áo mưa phía trên. Khi mở ra xem thì thấy một bé trai cùng nhiều quần áo nhưng bé đang bị kiến cắn khắp cơ thể, khóc thét và tím tái.

Khi hai con đưa cháu bé về nhà, ông Dũng, ngụ ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, kiểm tra bên trong thùng giấy thì thấy có một mảnh giấy ghi rõ tên bé là Quang Anh, sinh ngày 30-3-2017, kèm lời nhắn "Ai nhặt được cháu xin nuôi hộ".

Ông Dũng kể rằng bé bị kiến cắn rất nhiều, lại ướt mưa nên bị sốt cao, ho và có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp. Gia đình ông nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện khám, điều trị, sau đó đưa về nhà tiếp tục chăm sóc.

Đến ngày 18-9, sức khỏe cháu bé đã ổn định và tốt lên, ăn uống bình thường, đêm ngủ không còn khóc, nhớ đòi mẹ. Gia đình quyết định thông báo sự việc với UBND xã Lộc Khánh và bày tỏ nguyện vọng nhận nuôi cháu Quang Anh.

Ngày 20-9, ông Trần Quang Vinh - chủ tịch UBND xã Lộc Khánh - đã đến thăm hỏi, động viên và hướng dẫn gia đình ông Dũng thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ông Vinh cho biết: "Trước tiên, xã báo cáo lên huyện và phối hợp với xã Lộc Thịnh (nơi phát hiện cháu bé) thông báo rộng rãi để tìm thân nhân của cháu bé. Sau thời gian quy định - 30 ngày, nếu không có ai phản hồi và gia đình ông Dũng vẫn muốn nhận nuôi bé, chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ về thủ tục pháp lý".

Ông Vinh cũng nhấn mạnh ai là cha mẹ, người thân của bé Quang Anh muốn nhận lại bé có thể liên hệ với UBND xã Lộc Khánh để làm thủ tục theo quy định pháp luật.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận