18/09/2023 15:27 GMT+7

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện tại tòa vụ tranh chấp tài sản với chồng cũ

Sáng 18-9, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An và bị đơn là bà Phạm Thị Ngọc Thúy (cựu siêu mẫu Ngọc Thúy).

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy (phải) tại tòa - Ảnh: T.L.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy (phải) tại tòa - Ảnh: T.L.

Vụ kiện kéo dài 13 năm

Theo nội dung vụ kiện, ông Nguyễn Đức An và bà Phạm Thị Ngọc Thúy kết hôn năm 2006 tại Hoa Kỳ. Năm 2008, họ ly hôn tại Tòa án California, hạt Orange, Hoa Kỳ.

Trong đơn khởi kiện, ông An cho rằng từ năm 2007 đến đầu năm 2008, ông đã dùng tiền riêng có được trước khi kết hôn với bà Thúy để mua các tài sản ở Việt Nam. Vì là người mang quốc tịch Hoa Kỳ và vợ là bà Thúy vẫn mang quốc tịch Việt Nam nên ông đã nhờ vợ đứng tên sở hữu và sử dụng những tài sản đó.

Xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản giữa đại gia Đức An và cựu siêu mẫu Ngọc Thúy

Theo ông An, khi ly hôn, Tòa thượng thẩm California, hạt Orange tuyên cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân. Các bên đồng ý rằng tài sản sau đây là tài sản của nguyên đơn gồm:

6 ô tô, 1 xe máy, 5 căn biệt thự thuộc dự án Sea Links (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing (quận 1, TP.HCM), biệt thự tại phường 25, quận Bình Thạnh, là quyền sử dụng 3.779,3m2 đất của Công ty nội thất Bình Minh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc số tiền 3 triệu USD ông An chuyển cho bà Thúy để mua đất, 31% cổ phần do Phạm Thị Ngọc Thúy đứng tên sở hữu tại tại Công ty cổ phần cảng Sao Mai.

Theo ông An, ông nhiều lần yêu cầu bà Thúy trả lại tài sản của ông do bà Thúy đứng tên, nhưng bà Thúy không giao lại tài sản cho ông như tòa án tại Hoa Kỳ đã phán quyết. Năm 2010, ông An đã khởi kiện bà Thúy ra tòa án tại Việt Nam.

Bị kiện, bà Thúy cũng đã có yêu cầu phản tố, yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân với ông Nguyễn Đức An.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy - Ảnh: T.L.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy - Ảnh: T.L.

Đại gia Đức An đề nghị giao tài sản cho 2 con

Tại tòa, nguyên đơn đề nghị tòa án công nhận các tài sản riêng và sự tự nguyện của ông An giao quyền sở hữu tài sản cho hai con chung, theo nội dung phán quyết của Tòa án cấp cao California, quận Santa Clara, Hoa Kỳ.

Ngoài ra, nguyên đơn còn đề nghị tòa án công nhận các tài sản riêng và sự tự nguyện của nguyên đơn giao quyền sở hữu cho hai con gồm:

5 căn hộ tại tòa nhà Avalon Building, số tiền bà Thúy nhận được từ việc bán 8 căn biệt thự thuộc dự án Sea Links, tiền bán nhà ở Vũng Tàu do bà Thúy nhận… và các khoản tiền do ông An chuyển cho bà Thúy, tiền trong các tài khoản ngân hàng của bà Thúy, tiền cho thuê căn hộ... Tại tòa, nguyên đơn đã rút yêu cầu bị đơn trả 500.000 USD.

Còn bà Ngọc Thúy cũng giữ nguyên yêu cầu phản tố, yêu cầu tòa chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân với ông An là 5 căn biệt thự thuộc dự án Sea Links với tổng giá trị hơn 22 tỉ đồng. Bà Thúy yêu cầu được hưởng 50% giá trị tài sản này, tương ứng khoảng 11 tỉ đồng. Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Theo đó, phía bà Thúy cho rằng trong khoảng thời gian từ 2007-2009, bà Thúy mua 5 căn biệt thự thuộc dự án Sea Links Phan Thiết. Việc thanh toán tiền mua các căn biệt thự này là do bà Thúy thực hiện với tổng số tiền đã thanh toán cho Công ty cổ phần Rạng Đông là 17,5 tỉ đồng (bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Do bà Thúy thường xuyên đi nước ngoài để chăm sóc các con, vì vậy để thuận tiện cho việc quản lý các tài sản này, bà Thúy đã nhờ mẹ ruột của mình là bà Trương Thị Bê đứng tên trên các hợp đồng mua bán với Công ty cổ phần Rạng Đông.

Bà Trương Thị Bê đồng ý đứng tên giùm và đồng ý giao lại cho bà Thúy khi bà Thúy yêu cầu.

Vào tháng 9-2012, bà Thúy đã yêu cầu bà Trương Thị Bê chuyển nhượng lại 5 căn biệt thự này cho mình, nhưng bà Bê không đồng ý với lý do "tôi (bà Bê) đã khai báo số tài sản trên cho tòa án và số tài sản này nằm trong danh sách tài sản tranh chấp giữa cô Thúy và ông Nguyễn Đức An. Tôi chỉ thực hiện khi có quyết định cuối cùng của tòa án về số tài sản trên" - theo nội dung nêu tại đơn tường trình mà bà Bê nộp cho tòa án.

Ngày 6-12-2013, ông An đã có đơn xin rút yêu cầu khởi kiện đối với 5 căn biệt thự này, không yêu cầu bà Thúy hoàn trả lại với lý do nhận thấy việc đưa các tài sản này vào danh mục các tài sản tranh chấp là không cần thiết.

Tuy nhiên, với diễn tiến vụ kiện cho thấy thực chất 5 căn biệt thự này là tài sản của bà Thúy, thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bà Thúy, nằm trong khối tài sản chung hình thành trong thời kỳ hôn nhân với ông An.

Ngoài ra, các tài sản này đã được bà Thúy và ông An thỏa thuận đưa vào công ty chung dành cho các con ghi nhận tại biên bản thỏa thuận lập tại tòa án Hoa Kỳ. Do vậy, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người vợ, người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng hai con chung sau ly hôn, bà Thúy nộp đơn yêu cầu phản tố như trên.

Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện, đòi vợ của chồng cũ xin lỗiSiêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện, đòi vợ của chồng cũ xin lỗi

TTO - Cho rằng vợ của chồng cũ cố tình bịa chuyện, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình trên mạng xã hội và các cơ quan báo chí, siêu mẫu Ngọc Thúy đã khởi kiện yêu cầu bồi thường và xin lỗi công khai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên