Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Thuế giá trị gia tăng

10:13

Cởi trói cho taxi truyền thống để được giống Uber - Grab

TTO - Grab, Uber được nhiều người chọn, taxi truyền thống bị nhiều người chê, nhưng đã có một sự bất bình đẳng trong điều kiện kinh doanh và thuế vì vậy, để tạo sự công bằng cần cởi bỏ các quy định đưa hai bên xích lại gần nhau.

03:36

Từ 2018, các nước vùng Vịnh không còn là những "thiên đường thuế"

Chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự sụt giảm thu nhập từ dầu mỏ, sáu quốc gia vùng Vịnh sẽ ban hành thuế giá trị gia tăng (VAT) trong năm tới, qua đó chấm dứt hàng thập kỷ nơi này được xem là những "thiên đường thuế".

02:37

Giá cụ thể dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định giá cụ thể đối với dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc dùng cho người tại cơ sở y tế công lập sử dụng ngân sách nhà nước.

06:10

Nhuận bút V.A.T

TTO - Lần đầu tiên xóm nhà lá có buổi tụ họp đông đảo tại căn nhà xập xệ của cô Năm Thi Sĩ.

05:25

Nhà nước khuyến khích phát triển, ngành thuế nhè ra đánh VAT

TTO - Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng tăng thuế chỉ vì mục đích thu, không cẩn thận sẽ tréo ngoe khi Nhà nước khuyến khích phát triển một số ngành nhưng cơ quan thuế cứ nhè ra mà đánh thuế.

05:01

Tăng thuế VAT lên 12%, ngân sách giảm chứ không tăng

TTO - Tăng thuế VAT không phải làm tăng nguồn thu mà ngược lại giảm thuế mới là giải pháp để tăng thu ngân sách.

10:01

Thư gửi... bún bò

TTO - Hỡi hai vợ chồng bán bún bò bên vệ đường! Tôi thay mặt cho ngành thuế, xin báo với anh chị một tin vui rằng theo tinh thần Luật thuế sửa đổi sắp tới, anh chị sẽ được vinh dự đóng thuế thu nhập cá nhân 5%.

09:41

Họ nói đúng mà!

TTO - Bạn Tí có bốn đồng, mua được bốn cái bánh, nay phải dành một đồng để cho bạn Tèo, hỏi số tiền còn lại mua được mấy cái bánh?