Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện, đòi vợ của chồng cũ xin lỗi

07/06/2018 13:45 GMT+7

TTO - Cho rằng vợ của chồng cũ cố tình bịa chuyện, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình trên mạng xã hội và các cơ quan báo chí, siêu mẫu Ngọc Thúy đã khởi kiện yêu cầu bồi thường và xin lỗi công khai.

Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện, đòi vợ của chồng cũ xin lỗi - Ảnh 1.

Siêu mẫu Ngọc Thúy đang cư trú tại Mỹ - Ảnh tư liệu

TAND TP.HCM vừa có thông báo thụ lý vụ kiện "tranh chấp đòi bồi thường do bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm" giữa nguyên đơn là bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy, đang cư trú tại Mỹ) đối với bị đơn là người mẫu Phan Như Thảo, ngụ tại quận 4, TP.HCM.

Bà Phan Như Thảo là vợ của ông Nguyễn Đức An - chồng cũ của siêu mẫu Ngọc Thúy. Giữa vợ chồng bà Thúy từng có mâu thuẫn và tranh chấp tài sản sau ly hôn gây ồn ào dư luận.

Vụ việc khởi nguồn từ ngày 17-3, khi bà Phan Như Thảo và ông Nguyễn Đức An đang bế con gái tên Bồ Câu đi trên đường thì bị một nhóm người lạ mặt tiếp cận. Giữa vợ chồng ông An và nhóm người này đã xảy ra xô xát.

Chiều cùng ngày, bà Thảo viết trên Facebook của mình tên "Phan Như Thảo" với nội dung: "Phạm Thị Ngọc Thúy vừa cho 3 thằng giang hồ tới bắt cóc Bồ Câu. Giật trên tay anh An và Thảo. Anh An sẽ làm việc với công an về sự việc này".

Theo siêu mẫu Ngọc Thúy, đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt. Bà và bà Phan Như Thảo đều từng là người mẫu hoạt động tại Việt Nam nên tin tức bà Thảo đưa ra nhanh chóng lan truyền và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ngày hôm sau, bà Thảo còn tổ chức buổi gặp gỡ các phóng viên báo chí để cung cấp thông tin. Tại buổi gặp gỡ này, bà Thảo đã cho các phóng viên biết việc xô xát giữa những người lạ mặt và chồng mình thực chất là dàn cảnh để bắt cóc con gái bà.

Bà Thảo công khai nghi ngờ bà Thúy là người đứng sau âm mưu bắt cóc con gái mình mặc dù không có chứng cứ gì để chứng minh. Những hành vi này của bà Phan Như Thảo đã được lập vi bằng.

Ngoài ra, người mẫu Như Thảo còn công khai bản tường trình gửi đến Công an phường Bến nghé, quận 1 khẳng định sự việc dàn cảnh bắt cóc có liên quan đến siêu mẫu Ngọc Thúy.

Tuy nhiên sau khi điều tra, xác minh, Công an phường Bến Nghé khẳng định không có chuyện dàn cảnh bắt cóc con gái của người mẫu Phan Như Thảo.

Tháng 4-2018, bà Phạm Thị Ngọc Thúy đã nộp đơn khởi kiện bà Thảo ra tòa. Tại đơn khởi kiện, siêu mẫu Ngọc Thúy cho rằng bà Thảo đã cố tình bịa đặt thông tin, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của mình.

 Siêu mẫu Ngọc Thúy đề nghị tòa tuyên buộc bà Thảo phải gỡ bỏ các bài viết trên Facebook, cải chính công khai thông tin không đúng sự thật, xin lỗi bà trên báo.

Bà Thúy cũng yêu cầu bà Thảo phải bồi thường thiệt hại tổn thất tinh thần cho bà số tiền gần 14 triệu đồng.

Sau khi thụ lý vụ án, TAND TP.HCM đã gửi thông báo cho bị đơn và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để họ gửi ý kiến của mình đến tòa theo luật định.

Hoãn xử vụ siêu mẫu Ngọc Thúy kiện Báo Đời sống và Pháp luật Hoãn xử vụ siêu mẫu Ngọc Thúy kiện Báo Đời sống và Pháp luật

TTO - Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy) đã không diễn ra như dự kiến vì vắng mặt nhân chứng.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận