26/06/2015 17:14 GMT+7

Hoãn xử vụ siêu mẫu Ngọc Thúy kiện Báo Đời sống và Pháp luật

 TÂM LỤA
TÂM LỤA

TTO - Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy) đã không diễn ra như dự kiến vì vắng mặt nhân chứng.

Siêu mẫu Ngọc Thúy - Ảnh tư liệu.

Sáng 26-6, Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã có quyết định hoãn xử vụ kiện tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp báo chí giữa nguyên đơn là bà Phạm Thị Ngọc Thúy và bị đơn là Báo điện tử Đời sống và Pháp luật (Tầng 4, Tòa tháp Ngôi Sao, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Lý do phiên xét xử phải hoãn vì người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là Hội Luật gia Việt Nam vắng mặt. Bà Trương Thị Bê (mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy) và anh Phạm Ngọc Thanh Trung, là người làm chứng đã có đơn yêu đề nghị được tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Chủ tọa phiên tòa đã nhận đơn và cho biết sẽ xem xét.

Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 11-12-2013, báo Đời Sống và Pháp Luật đăng bài viết “Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà” trên trang web doisongphapluat.com. Nội dung bài viết nói về việc bà Ngọc Thúy cặp kè với người nổi tiếng, không chăm sóc con cái, dùng chất gây nghiện, đuổi mắng cha mẹ...

Sau khi báo đăng, bà Ngọc Thúy khởi kiện báo Đời Sống và Pháp Luật ra Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy.

Theo đơn khởi kiện của bà Phạm Thị Ngọc Thúy, tiêu đề và nội dung bài báo là thiếu chính xác, không có cơ sở, bị thổi phồng, bóp méo làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của bà. Bà Thúy cho rằng nội dung trong bài báo ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân bà nhưng đã không được xác minh, kiểm chứng thông tin, tờ báo viết phải là những gì có thật, được thu thập đúng pháp luật chứ không phải chỉ là lời trình bày, phát biểu của một ai đó...

Tại đơn khởi kiện, siêu mẫu Ngọc Thúy đã yêu cầu báo Đời sống và Pháp luật phải gỡ bỏ bài viết nói trên, phải đăng bài cải chính, đồng thời bồi thường thiệt hại về tổn thất tinh thần số tiền tượng trưng 1 triệu đồng.

TÂM LỤA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên