05/02/2023 21:48 GMT+7

Cứu kịp tàu Ah Shin chở hơn 4.500 ô tô phát cháy ở Vũng Tàu

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết tàu Ah Shin mang quốc tịch Panama chở hơn 4.500 ô tô đã xảy ra cháy khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam. Đến tối 5-2, cơ bản vụ cháy đã được khống chế.

Cứu kịp tàu Ah Shin chở hơn 4.500 ô tô phát cháy - Ảnh 1.

Tàu Ah Shin về biển Vũng Tàu để chữa cháy - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Trước đó, chiều 4-2, những đơn vị liên quan nhận thông tin từ thuyền trưởng tàu Ah Shin cho biết hầm hàng phát hỏa, bốc khói. Tàu báo cháy với cơ quan chức năng Việt Nam khi đang ở vùng biển cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 45 hải lý, cách mũi Vũng Tàu khoảng 150 hải lý.

Tàu đã dùng hết khí CO2 trên tàu để tự chữa cháy nhưng không thành công. Do đó thuyền trưởng xin cho phép tàu chuyển hướng về Vũng Tàu để được cấp CO2 tiếp tục chữa cháy.

Đến rạng sáng 5-2, tàu đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 25 hải lý.

Cứu kịp tàu Ah Shin chở hơn 4.500 ô tô phát cháy - Ảnh 2.

Tàu Ah Shin trên biển Vũng Tàu nghiêng 5 độ - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Qua ghi nhận từ thuyền trưởng, tàu bị cháy ở tầng 6 và tầng 8 và đã sử dụng hết 50 tấn CO2 trên tàu để chữa cháy. Thuyền trưởng cũng báo cáo rằng do tàu có chở ô tô điện, việc chữa cháy bằng nước rất nguy hiểm, nên yêu cầu hỗ trợ chữa cháy bằng CO2 và cung cấp trang thiết bị chữa cháy cá nhân như mặt nạ phòng độc, bình khí oxy…

Đến tối 5-2, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết cơ bản đám cháy trên tàu đã được khống chế. Tàu bị nghiêng 5 độ bên mạn phải. Và tất cả các thuyền viên đều an toàn và vẫn ở lại trên tàu.

Hiện thời tiết ở biển Vũng Tàu khá xấu với gió Đông Bắc cấp 4, 5 và sóng biển cao. Đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân cháy vì chưa thể khảo sát bên trong.

Tàu Ah Shin dài 199m, rộng 32m, cao 23,5m (12 tầng) là tàu chuyên chở ô tô, trên tàu có 21 thuyền viên (đều mang quốc tịch Nga). Tàu đang chở 4.530 ô tô (cả cũ và mới) từ Hàn Quốc đi Singapore.

7 ngày đêm chữa cháy tàu đầy container ở vùng biển Vũng Tàu7 ngày đêm chữa cháy tàu đầy container ở vùng biển Vũng Tàu

TTO - Dập tắt thành công đám cháy trên tàu container APL CAIRO (quốc tịch Singapore) ở vùng biển Vũng Tàu xảy ra ngày 8-3 vừa qua đã ngăn chặn kịp thời một thảm họa môi trường biển tại đây và giảm thiểu tối đa thiệt hại cho chủ tàu, chủ hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên