Tag: xe ô tô diện

Té ngửa khi thấy xe điện đi đổ xăng

Số lượng ô tô điện tăng dần nhưng trạm sạc vẫn còn quá ít. Thế nên nhân viên cây xăng mới té ngửa khi thấy xe điện vào đổ xăng...

Đề xuất hỗ trợ 1.000 USD cho người Việt mua ô tô điện

Bộ GTVT vừa lấy ý kiến lần 2 về chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang ô tô điện, nổi bật là chính sách hỗ trợ 1.000 USD cho người mua.

Doanh số thị trường xe điện Việt Nam năm 2023 có thể tăng gấp đôi

Đơn vị chuyên về nghiên cứu BMI Research đưa nhiều số liệu dự đoán sự tăng trưởng tích cực của thị trường xe điện tại Việt Nam trong giai đoạn 2023 - 2032.

Lốp xe điện trở thành vấn đề “đau đầu” mới gây ô nhiễm môi trường

Ngành công nghiệp lốp xe điện đã cải tiến sản phẩm của mình để phù hợp với nhu cầu của những chiếc ô tô tương đối nặng nhưng đồng thời phải giải quyết tác động xấu của những chiếc lốp xe.

Xe điện bốn bánh chở khách du lịch bốc cháy khi sạc trong đêm, 2 bà cháu tử vong

Xe điện bốn bánh dùng chở khách du lịch cắm sạc phát nổ, bốc cháy dữ dội, nghi bị chập điện dẫn đến cháy lớn, làm hai bà cháu ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa tử vong.

Khai thác 'vàng trắng' lithium - cuộc đua của các hãng xe điện

Đối mặt trước nguy cơ thiếu nguồn cung lithium để chế tạo pin cho ô tô điện, các nhà sản xuất xe đang lao vào cuộc đua nhằm tìm kiếm nguồn cung loại tài nguyên được ví như "vàng trắng" này.

Sun Taxi mua 3.000 xe điện VinFast VF 5 Plus

Ngày 1-6, Công ty CP Sun Taxi đã ký hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast.

Cứu kịp tàu Ah Shin chở hơn 4.500 ô tô phát cháy ở Vũng Tàu

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết tàu Ah Shin mang quốc tịch Panama chở hơn 4.500 ô tô đã xảy ra cháy khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam. Đến tối 5-2, cơ bản vụ cháy đã được khống chế.

New York mua thêm gần 1.000 xe điện

Chính quyền thành phố New York của Mỹ đang đẩy nhanh việc chuyển đổi sang sử dụng xe điện như một phần trong nỗ lực bảo vệ môi trường.

VinFast triển khai dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7

Ngày 4-5, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức triển khai dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7.