25/10/2022 06:48 GMT+7

Cháy tàu biển chở 250 người, ít nhất 13 người chết ở Indonesia

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Theo một quan chức giao thông Indonesia, có ít nhất 13 người chết trong vụ tai nạn cháy tàu biển chở hàng trăm hành khách ở miền đông Indonesia ngày 24-10.

Cháy tàu biển chở 250 người, ít nhất 13 người chết ở Indonesia - Ảnh 1.

Đội tìm kiếm và cứu hộ Indonesia khiêng một nạn nhân bị tai nạn trên tàu biển bốc cháy ở Kupang, tỉnh Đông Nusa Tenggara ngày 24-10 - Ảnh: AFP

Đài Channel News Asia cho biết chiếc tàu KM Express Cantika 77 bị hỏa hoạn ngoài khơi đảo Timor thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara, nhiều hành khách đã nhảy xuống biển thoát thân.

Ông Isyak Nuka, giám đốc cơ quan giao thông vận tải của tỉnh Đông Nusa Tenggara, xác nhận với Hãng tin AFP rằng các đội cứu hộ đã cứu được 241 người trong số 254 hành khách và thủy thủ đoàn.

"Có 13 người chết, 241 người khác được sơ tán". Ông không cho biết nguyên nhân chính xác gây ra hỏa hoạn.

Đội trưởng đội cứu hộ địa phương, anh I Putu Sudayana cho biết có 14 người chết và 240 người sống sót.

Tàu KM Express Cantika 77 được chở 250 hành khách.

Cứu hộ các hành khách tàu KM Express Cantika 77 bị hỏa hoạn ngoài khơi đảo Timor thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia

Nhà chức trách đã điều động ba tàu cứu hộ và ngư dân địa phương dùng thuyền riêng của họ để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, đội cứu hộ gặp khó khăn trong tiếp cận con tàu do ngọn lửa và dòng chảy mạnh.

Một số người bị thương, sang chấn tâm lý đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Các nạn nhân tử vong được đưa về một bệnh viện của cảnh sát để nhận diện.

Tai nạn tàu biển khá phổ biến ở Indonesia, quốc gia có đến 17.000 hòn đảo lớn nhỏ, do các tiêu chuẩn an toàn thường không được chú trọng.

Năm 2018, một chiếc phà bị chìm trên đảo Sumatra khiến hơn 150 người chết đuối.

Nhiều trẻ nhỏ Indonesia tử vong vì siro ho Ấn Độ, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo Nhiều trẻ nhỏ Indonesia tử vong vì siro ho Ấn Độ, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo

TTO - Tình trạng nhiều trẻ em tử vong do tổn thương thận ở Indonesia và Gambia sau khi uống siro ho của công ty dược Ấn Độ đã làm phụ huynh tại Việt Nam lo lắng, tìm hiểu sản phẩm này có mặt tại thị trường hay không.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên