Tag: Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu

Hai tàu biển va chạm làm sập cầu cảng ở sông Thị Vải

Khi chạy trong luồng sông Thị Vải, tàu container Wan Hai A02 bất ngờ ra khỏi luồng, va chạm với tàu Vassos 2 đang neo trong cảng.

Giải cứu siêu tàu container quốc tịch Panama hỏng máy trên luồng Vũng Tàu - Thị Vải

Siêu tàu container Maersk Ensenada đã được bảy tàu lai kéo đẩy ra phao số 0 sau khi bị hỏng máy chính ở luồng Vũng Tàu - Thị Vải. Nếu tàu bị mắc cạn sẽ gây tắc nghẽn luồng hàng hải, thiệt hại kinh tế rất lớn.

Cứu kịp tàu Ah Shin chở hơn 4.500 ô tô phát cháy ở Vũng Tàu

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết tàu Ah Shin mang quốc tịch Panama chở hơn 4.500 ô tô đã xảy ra cháy khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam. Đến tối 5-2, cơ bản vụ cháy đã được khống chế.

Tàu cá và tàu hàng va chạm khiến một ngư dân mất tích

TTO - Sáng 12-12, một vụ va chạm xảy ra giữa một tàu cá và tàu hàng ở biển Vũng Tàu khiến 6 ngư dân rơi xuống biển, tàu cá chìm. Sau đó, 5 ngư dân được cứu nhưng đến chiều cùng ngày vẫn còn một ngư dân mất tích.

Trong cơn dông lốc, cứu 5 ngư dân rơi xuống biển Vũng Tàu

TTO - Tàu hoa tiêu Tân Cảng P3 của Công ty TNHH một thành viên Hoa tiêu Tân Cảng đã nhanh chóng cứu vớt được 5 ngư dân trên biển Vũng Tàu trong điều kiện sóng to, dông lốc trên biển.

Sà lan nghiêng, 22 containner rơi xuống nước

TTO - Rạng sáng 8-1, 22 container trên sà lan Tây Nam 02 đã bị rơi xuống nước khi đang làm hàng ở Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay sau đó, Cảng vụ hàng hải và chủ cảng, chủ sà lan đã vớt được toàn bộ container.

Cháy hầm tàu Trung Quốc chở sắt phế liệu ở biển Vũng Tàu

TTO - Chiều 14-11, tàu Yong Shun (quốc tịch Trung Quốc) đã phát hỏa khi đang ở vùng biển phao số 0 - Vũng Tàu. Hiện các ngành chức năng đang tích cực dập lửa và từng bước khống chế được ngọn lửa.

Tàu container mắc cạn ở Vũng Tàu

TTO - Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, trưa 6-6, tàu container Zim New York (quốc tịch Hồng Kông) đã bị mắc cạn vì bất ngờ đi ra khỏi phạm vi luồng hàng hải.

Vớt được nhiều container của tàu bị nghiêng

TTO - Ông Lê Văn Chiến, giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, cho biết đến 17g ngày 8-11, các cơ quan cứu hộ đã xác định, đánh dấu được vị trí của 21 container bị chìm và tìm kiếm được 17 container rơi xuống từ tàu Heung-A Dragon.

Bất an với tàu cánh ngầm

TT - Sáng 29-8, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM và các hãng tàu cánh ngầm để bàn biện pháp siết chặt an toàn sau hàng loạt sự cố trong thời gian gần đây.