Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Sà lan nghiêng, 22 containner rơi xuống nước

09/01/2021 17:46 GMT+7

TTO - Rạng sáng 8-1, 22 container trên sà lan Tây Nam 02 đã bị rơi xuống nước khi đang làm hàng ở Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay sau đó, Cảng vụ hàng hải và chủ cảng, chủ sà lan đã vớt được toàn bộ container.

Sà lan nghiêng, 22 containner rơi xuống nước - Ảnh 1.

Cẩu container bị rơi xuống nước lên bờ - Ảnh: Đ.H.

Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết rạng sáng 8-1, trong quá trình neo đậu, làm hàng tại bến cảng container quốc tế Cái Mép (TCTT) trên sông Cái Mép, sà lan Tây Nam 02 (Công ty cổ phần Giang Nam Logistics) đã bị nghiêng. Hậu quả làm 22 container, loại 40 feet, trên sà lan này bị rơi xuống nước và trôi dạt trên sông Cái Mép.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chức năng cùng chủ cảng, chủ sà lan điều phương tiện ra hiện trường để khống chế, không cho container trôi dạt ra phía luồng hàng hải và thu gom các container trôi dạt, chìm trên sông. 

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ, toàn bộ container bị rơi xuống nước đã được thu gom, không gây ách đến luồng hàng hải và ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải trong khu vực.

Sà lan nghiêng, 22 containner rơi xuống nước - Ảnh 2.

Kéo container về đưa lên bờ - Ảnh: Đ.H.

Theo kết quả xác minh ban đầu, khi xảy ra sự cố, sà lan Tây Nam 02 đã được bốc xếp 64 container chở bông nén, với tổng trọng lượng hàng chở trên sà lan hơn 1.816 tấn. Tuy trọng lượng chưa vượt quá tải trọng nhưng có thể do tính toán, xếp hàng lên phương tiện chưa phù hợp nên xảy ra sự cố.

Sà lan Tây Nam 02 dài gần 76m, rộng gần 13m, chở được 2.400 tấn. Hiện vụ việc đang được Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cùng với các cơ quan chức năng khác tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định pháp luật.

Xà lan móc đứt dây điện, 10 huyện bị ảnh hưởng Xà lan móc đứt dây điện, 10 huyện bị ảnh hưởng

TTO - Sà lan vướng, làm đứt đường dây 220kv trên sông Vàm Cỏ Tây khiến 10 huyện thuộc hai tỉnh Long An, Tiền Giang mất điện ngày 10-5.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận