Cựu học sinh Asian School giành học bổng Mỹ và Phần Lan

Kim Yến
Kim Yến

Lai Lâm Minh Khoa - cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) cùng lúc nhận được học bổng từ nhiều trường đại học của Mỹ và Phần Lan.

Cựu học sinh Asian School giành học bổng Mỹ và Phần Lan - Ảnh 1.

Lai Lâm Minh Khoa - Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Gap year để sẵn sàng

Tốt nghiệp lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu, Minh Khoa quyết định gap year một năm (cho phép bản thân nghỉ ngơi) thay vì đi du học ngay sau đó như hầu hết bạn bè của mình. Thời gian này, chàng trai 18 tuổi lên kế hoạch tham gia các kỳ thi chuẩn hóa (IELTS, SAT…) đồng thời chuẩn bị hồ sơ, kết quả học tập, sự hỗ trợ, giới thiệu của nhà trường để tìm kiếm học bổng tại các trường đại học danh tiếng.

Để chinh phục những học bổng học thuật giá trị từ các trường đại học Mỹ và Phần Lan, Minh Khoa đã có một hành trình dài chuẩn bị. Theo học 12 năm tại Trường Quốc tế Á Châu, Minh Khoa đã tích lũy nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc. Tuy nhiên, em cho biết đầu tư vào tiếng Anh tốt thôi là chưa đủ, trước khi du học cần rèn luyện cho mình những kỹ năng public speaking (thuyết trình trước đám đông), critical thinking (tư duy phản biện) và khả năng độc lập trong học tập và suy nghĩ. Tất cả những kỹ năng này đều được chàng cựu học sinh trau dồi, tích lũy khi tham gia học tập và sinh hoạt ngoại khóa tại Asian School. Khoa chia sẻ: "Càng sớm chuẩn bị các kỹ năng sẽ càng nâng cao khả năng học tập cũng như tránh được những bất ngờ đến từ cách học khác ở bậc đại học. Quan trọng là phải chuẩn bị thật sớm, và từ quá trình chuẩn bị ấy bản thân sẽ trưởng thành hơn - từ suy nghĩ đến hành động".

Cựu học sinh Asian School giành học bổng Mỹ và Phần Lan - Ảnh 2.

Lai Lâm Minh Khoa (ngoài cùng bên phải) tham gia Asean Youth Engagement Summit (Hội nghị Liên kết thanh niên Đông Nam Á - AYES) 2017 ở Phillippines

Kết quả ngoài sự mong đợi

Thời điểm ứng tuyển học bổng, kết quả thi SAT của Minh Khoa đạt 1.360 và IELTS 7.0. Nỗ lực cùng sự chuẩn bị kỹ càng đã đem lại kết quả ngoài mong đợi. Chàng trai 18 tuổi lúc bấy giờ đã cùng lúc giành được nhiều suất học bổng giá trị, có thể kể đến như: học bổng Foundation Scholarship trị giá 135.400 USD/4 năm học từ Luther College; học bổng 160.600 USD/4 năm học từ Earlham College (Mỹ), học bổng 50% học phí trị giá 6.000 EURO/năm (được duy trì qua từng năm) từ trường đại học số 1 Phần Lan - Aalto University...

Lai Lâm Minh Khoa đang theo đuổi ngành học yêu thích - Data Science tại Aalto University, Helsinki, Phần Lan với chương trình 3+2 years (cử nhân + thạc sĩ). Kế hoạch tương lai sau khi tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Machine Learning (máy học) và Trí tuệ nhân tạo (AI) là ứng dụng AI vào lĩnh vực phân tích kinh doanh (Business Analytic).

Chàng cựu học sinh AHS rất yêu thích câu nói "When there is a will, there is a way" (Có chí thì nên). Minh Khoa cũng đã chứng minh câu nói ấy hoàn toàn đúng đối với bản thân khi giờ đây em đã thực hiện được ước mơ đặt chân đến ngôi trường yêu thích bằng chính ý chí và nỗ lực của mình.

Cựu học sinh Asian School giành học bổng Mỹ và Phần Lan - Ảnh 3.

Lai Lâm Minh Khoatham gia Orientation Week ở Aalto University

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12. Với việc đào tạo song song chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), Trường cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương học sinh các nước phát triển. Học sinh của trường gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng ở các kỳ thi học sinh giỏi, thể thao cấp Quận, Thành phố và các cuộc thi năng khiếu, tiếng Anh quốc gia và quốc tế. Hàng nghìn học sinh của trường chuyển tiếp du học thành công ở bậc đại học, các cấp lớp phổ thông tại nhiều nước trên thế giới.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên