Tag: kết quả học tập

Những giờ chơi bị đánh mất

TTCT - Khắp thế giới, số giờ trẻ con được tự do vui chơi ngoài trời ngày càng giảm. Đúng là cuộc sống ngày càng lắm hiểm nguy, nhưng con trẻ xứng đáng - và rất cần - được khám phá, thay vì chỉ ở trong nhà hay ngồi học trên lớp.

Hôm nay của bạn hãy tốt hơn hôm qua

TikToker 'triệu like', bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa chia sẻ cách đối diện hiện tượng 'thấy đuối' do chưa quen với môi trường học mới, khiến việc học kém hiệu quả.

TP.HCM sắp tuyển dụng 63 công chức, viên chức từ sinh viên xuất sắc

TP.HCM sẽ tuyển dụng 12 công chức và 51 viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Dự kiến thời gian tuyển dụng trong tháng 9.

UNESCO kêu gọi cấm điện thoại thông minh trong lớp học trên toàn cầu

UNESCO đề xuất nên cấm điện thoại thông minh tại các trường học trên toàn thế giới để cải thiện khả năng học tập của học sinh, bảo vệ trẻ em khỏi bắt nạt qua mạng.

Assistant teacher là công việc gì, cần trang bị kỹ năng gì? (phần 1)

Assistant Teacher là gì? Công việc cụ thể của một trợ giảng sẽ gồm những gì? Và đâu là kỹ năng, điều kiện cần có để trở thành một Teacher

Hoa hậu các dân tộc Nông Thúy Hằng lại vướng ồn ào học vấn

Hoa hậu Nông Thúy Hằng khoe bằng cử nhân loại giỏi như là một bằng chứng đanh thép, đập tan những nghi ngờ về tin đồn học kém vẫn bủa vây mình.

Trường ĐH Mở TP.HCM ngừng nhận học bạ vào cuối tháng 5

Trường ĐH Mở TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho 42 ngành đào tạo chính quy năm 2023 đến ngày 31-5-2023.

Đẩy lùi tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Nếu như trước đây, suy giảm trí nhớ là bệnh của tuổi già thì giờ đây bệnh đã trẻ hóa, đặc biệt ở giới văn phòng và những người thường xuyên căng thẳng, gặp nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống.

Ác mộng mang tên 'bài tập về nhà'

TTO - Con mới học lớp 1 mà có đêm phải rèn chữ, làm bài tập tới 11h đêm. Con vừa học vừa khóc, còn bố mẹ thì cố nén bực và ráng "vật lộn" với con...

Tôi có sai khi dùng tiền để 'nịnh' con học?

TTO - Tôi muốn con cố gắng nhiều hơn sẽ cho con tiền. Bài tập cô giao ngày càng nhiều, các con học online nên khá vất vả, tôi động viên bằng tiền.