15/08/2023 20:19 GMT+7

TP.HCM sắp tuyển dụng 63 công chức, viên chức từ sinh viên xuất sắc

TP.HCM sẽ tuyển dụng 12 công chức và 51 viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Dự kiến thời gian tuyển dụng trong tháng 9.

Trong 12 công chức và 51 viên chức mà TP cần tuyển dụng có 7 công chức khối sở, ngành - CÔNG TRIỆU

Trong 12 công chức và 51 viên chức mà TP cần tuyển dụng có 7 công chức khối sở, ngành - CÔNG TRIỆU

Nội dung trên được nêu từ kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức TP từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ năm 2023 do UBND TP.HCM vừa ban hành.

Cụ thể, UBND TP.HCM sẽ tuyển dụng 12 công chức và 51 viên chức thông qua hai vòng gồm xét tuyển kết quả học tập, nghiên cứu (nếu có) và phỏng vấn trực tiếp về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Dự kiến thời gian tuyển dụng trong tháng 9, tại Học viện Cán bộ TP.

Người trúng tuyển phải có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên, xét theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng. Trường hợp có hai người trở lên có điểm phỏng vấn bằng nhau thì người có điểm học tập toàn khóa cao hơn sẽ được tuyển dụng.

UBND TP.HCM giao Sở Nội vụ là cơ quan thường trực của hội đồng tuyển dụng, trình chủ tịch UBND TP phê duyệt danh sách đủ điều kiện dự tuyển.

Theo kế hoạch thì đối tượng đăng ký dự tuyển là sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài; được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định. Có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định. Đồng thời phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn về việc đạt giải trong các kỳ thi.

Như đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) ở cấp trung học phổ thông.

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở các bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Những người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, dược học; người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học… cũng thuộc đối tượng dự tuyển.

Tuyển 63 công chức, viên chức ở đơn vị nào?

Trong 12 công chức và 51 viên chức mà TP cần tuyển dụng có 7 công chức khối sở, ngành (Sở Công Thương: 3 người, Sở Du lịch: 1 người và Sở Y tế: 3 người).

5 công chức khối quận, huyện (UBND quận 12, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi đồng tuyển 1 người, UBND huyện Nhà Bè tuyển 2 người).

43 viên chức Sở Giáo dục và Đào tạo, 6 viên chức ban quản lý công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc và 2 viên chức Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư.

Suốt 5 năm TP.HCM không tuyển được sinh viên xuất sắc nào về làm việc trong các cơ quan nhà nướcSuốt 5 năm TP.HCM không tuyển được sinh viên xuất sắc nào về làm việc trong các cơ quan nhà nước

Từ năm 2018 đến nay, các cơ quan hành chính TP.HCM chưa có trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được thu hút, tuyển dụng để đào tạo nguồn cán bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên