Tag: biên chế

TP.HCM sẽ bổ sung thêm một phó chủ tịch HĐND TP và 56 phó chủ tịch cấp huyện, xã

TP.HCM sẽ bổ sung một phó chủ tịch HĐND TP và 56 phó chủ tịch UBND cấp huyện, xã, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2023.

Thực hiện chính quyền đô thị tại TP.HCM đã hiệu quả, phù hợp chưa?

Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện nghị quyết 131 của Quốc hội sáng 13-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đặt vấn đề 3 năm qua, việc triển khai thực hiện chính quyền đô thị đã có hiệu quả chưa, có phù hợp với TP không?

Sẽ hợp nhất một số cơ quan cấp tỉnh, huyện, sắp xếp lại đại học, bệnh viện

Chính phủ cho biết sẽ nghiên cứu, thực hiện hợp nhất các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện. Đồng thời cơ cấu lại đại học, bệnh viện.

TP.HCM sắp tuyển dụng 63 công chức, viên chức từ sinh viên xuất sắc

TP.HCM sẽ tuyển dụng 12 công chức và 51 viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Dự kiến thời gian tuyển dụng trong tháng 9.

Mô hình chính quyền đô thị TP.HCM còn nhiều 'rối ren' do 'luật chồng luật'

Bất hợp lý trong phân bổ biên chế, thiếu tính chủ động khi cấp ngân sách cho các nhiệm vụ phát sinh... vẫn còn nhiều rối ren sau 3 năm TP.HCM áp dụng mô hình chính quyền đô thị.

Thêm cán bộ, công chức nào thuộc diện tinh giản biên chế?

Chính phủ đã ban hành nghị định mới quy định về tinh giản biên chế với nhiều nội dung quan trọng được sửa đổi, bổ sung so với trước.

Đề xuất chi hơn 9.700 tỉ đồng cho cán bộ dôi dư, Bộ Nội vụ tính 'vẫn còn lợi'

Bộ Nội vụ đã đề xuất bổ sung 9.732 tỉ đồng để thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính.

Đề xuất mới nhất về 6 trường hợp sẽ vào diện tinh giản biên chế

Trong dự thảo nghị định của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế, Bộ Nội vụ đã đề xuất bổ sung 6 nhóm trường hợp thuộc diện tinh giản trong giai đoạn tới.

Đề xuất giao biên chế cho công đoàn quyết định

Số cán bộ công đoàn Bình Dương nằm trong nhóm thấp nhất của Đông Nam Bộ, trong khi số lượng đoàn viên cao thứ hai cả nước (chỉ sau TP.HCM). Cả tỉnh Bắc Ninh có vài chục biên chế nhưng quản lý hơn 200.000 đoàn viên.

Tăng biên chế công chức phường theo dân số

Áp lực công việc lớn đối với một bộ phận công chức cấp phường tại các đô thị đông dân, cùng một số nguyên nhân khác đã dẫn đến tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, rời bỏ khu vực công.