Tag:

Biên chế

Nghệ An ‘nóng ruột’ vì chưa hút được nhân tài vào biên chế

Nghệ An ‘nóng ruột’ vì chưa hút được nhân tài vào biên chế

TTO - Nghệ An ban hành cơ chế đặc thù thu hút nhân tài về cống hiến song nhiều người khi về cống hiện lại chưa được vào biên chế công chức, viên chức.

10:16

Cơ hội để các trường ĐH trở lại chính mình

TTO - Tinh giản biên chế ĐH nên được tiến hành trước các bậc học khác, đây cũng là cơ hội để các trường ĐH trở lại chính mình.

12:30

Cần tới sự cả quyết và minh bạch

TTCT - Người dân trông chờ Hội nghị Trung ương 6 sẽ giải quyết dứt điểm được nhiều vấn đề nhằm tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Vì vấn đề tinh giản bộ máy tổ chức này đã “ứ đọng” từ rất lâu.

03:10

Tôi không muốn đi theo lối mòn 'biên chế'

TTO - Trong khi nhiều bạn trẻ dùng nhiều cách để có một chân biên chế, trưởng phòng của một trung tâm thuộc Sở Công thương Đắk Lắk lại viết đơn xin nghỉ việc, về nhà bán gà nướng trên vỉa hè.

08:51

Ra khỏi biên chế, nhiều người vẫn sống khỏe re. Còn bạn?

TTO - Vệt bài của Tuổi Trẻ về vấn đề tinh gọn bộ máy nhà nước và bài: Thủ khoa "chăn lợn": sao cứ phải là biên chế?, đã thu hút hơn 700 ý kiến bạn đọc. Và, cuộc tranh luận này vẫn chưa có hồi kết.

08:25

Đâu phải vào biên chế là hết năng động

TTO - Chuyện thủ khoa Bùi Thị Hà thất nghiệp vì chờ biên chế đang được mổ xẻ. Nhiều ý kiến cho rằng xin vào biên chế là thiếu năng động. Nhưng thực tế không hiếm du học sinh chọn môi trường nhà nước để thực hiện hoài bão.

02:53

Thủ khoa 'chăn lợn': Sao cứ phải là biên chế?

TTO - "Chăn lợn mưu sinh thì có gì xấu?". Muốn vào biên chế cũng không có gì sai, nhưng "sao cứ phải là biên chế?" - Đó là suy nghĩ của một cô giáo về chuyện cô sinh viên thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thất nghiệp, "ở nhà chăn lợn". Còn bạn thì sao?

11:11

Đừng cất lên điệp khúc 'tôi rất buồn'!

TTO - Kiểm toán Nhà nước vừa quờ tay tòi ra một chuyện hổng biết nên cười hay nên khóc...

08:59

Bài toán giữa tinh giản và tự chủ tài chính

TTCT- Với một bộ máy cồng kềnh như hiện nay, muốn cải cách tiền lương, cần tinh giản biên chế (TGBC). Tuy nhiên, cách TGBC theo kiểu “cào bằng” hiện nay đã dẫn đến nghịch lý: người muốn nghỉ thì không được nghỉ, người cần cho nghỉ thì không thể cho nghỉ việc.