Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ‘hoành tráng’ khi nghỉ hưu?

02/08/2022 11:17 GMT+7

TTO - Ngày 2-8, ông Ninh Văn Chủ - cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh - có những chia sẻ với Tuổi Trẻ Online liên quan thông tin ông tổ chức nhiều bữa tiệc chia tay 'hoành tráng' khi nghỉ hưu gây xôn xao dư luận.

Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ‘hoành tráng’ khi nghỉ hưu? - Ảnh 1.

Ông Ninh Văn Chủ - cựu giám đốc CDC Quảng Ninh - khẳng định hình ảnh rất đông người dự tiệc này là liên quan chính đến chương trình hội nghị về y học chứ không phải chỉ để chia tay, tri ân chuyện bản thân ông sắp về hưu - Ảnh: Facebook NINH CHU

Theo ông Chủ, những bức hình trên mạng xã hội về bữa tiệc "tri ân", "lễ chia tay", "đêm giao lưu" khá hoành tráng với sự tham dự của rất đông người là do trước đó có 2 hội nghị.

"Cụ thể, vào cuối tháng 6-2022, cá nhân tôi là lãnh đạo CDC tỉnh Quảng Ninh đã tham dự 2 hội nghị được tổ chức ở Quảng Ninh, một cái là của Hội Y học dự phòng và một cái là của Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc do tôi làm chủ tịch câu lạc bộ.

Cả 2 chương trình hội nghị hôm đó cũng đông mọi người tham dự và sau khi kết thúc thì mọi người ở lại dùng cơm. Trong bữa tiệc hôm đó thì có thêm một phần là mọi người muốn chia tay tôi chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ, dòng chữ lễ chia tay hiện lên màn hình LED và sau đó được thay bằng chữ tiệc tri ân", ông Chủ cho hay.

Cũng theo ông Chủ, bản thân đến nay tuy đã nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ nhưng vẫn chưa tổ chức lễ chia tay "chính thức" nào vì muốn đợi để tổ chức chung một thể do cơ quan đợt này có tổng cộng 3 người cùng về hưu.

"Tại CDC Quảng Ninh đợt này có 3 người đến tuổi về hưu. Trong đó có tôi và một đồng chí nữ phó giám đốc trung tâm về hưu trong tháng 7, còn một người nữa về hưu trong tháng 8 nên mọi người bàn nhau đợi để tổ chức liên hoan chia tay một thể.

Toàn bộ sự việc chỉ có như thế, không phải tôi tổ chức hay mọi người tự về để tổ chức chia tay tôi về hưu mà là tiện chuyến công tác, biết tôi sắp về hưu thì cho chạy chữ trên màn hình LED. Hôm nay, tôi cũng đang làm báo cáo Sở Y tế về nội dung liên quan lùm xùm trên mạng xã hội để mọi người hiểu", ông Chủ nói thêm.

Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ‘hoành tráng’ khi nghỉ hưu? - Ảnh 2.

Ông Ninh Văn Chủ trước đó chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình những hình ảnh "gây hiểm lầm" về việc bản thân đã tổ chức tiệc tri ân, lễ chia tay trước khi về hưu hoành tráng - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Trước đó, ngày 29-7, ông Nguyễn Trọng Diện - giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - đã trao quyết định số 568/QĐ-SYT của Sở Y tế về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Ninh Văn Chủ - giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ này, lãnh đạo Sở Y tế ghi nhận những đóng góp của ông Ninh Văn Chủ trong sự nghiệp phát triển của ngành y tế tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực y tế dự phòng.

Trước khi chính thức nghỉ hưu theo chế độ, ông Chủ có chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình những hình ảnh về việc nhận quyết định nghỉ hưu cùng những bữa tiệc khá hoành tráng với sự tham dự của cả trăm người.

Chính những hình ảnh trong bài viết này đã gây sự chú ý và nhiều người nghĩ rằng vị cựu giám đốc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay hoành tráng. Hiện nay, bài viết này đã được tác giả ẩn.

Nguyên phó cục thuế chơi golf trong dịch COVID-19, xin nghỉ hưu trước tuổi Nguyên phó cục thuế chơi golf trong dịch COVID-19, xin nghỉ hưu trước tuổi

TTO - Ngày 12-4, Cục Thuế Bình Định cho biết ông Nguyễn Công Thành - nguyên phó cục trưởng, từng đi chơi golf trong dịch COVID-19 bị kỷ luật đã bị miễn nhiệm, hiện đang là nhân viên - đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận