13/12/2022 11:08 GMT+7

Cựu bí thư Đồng Nai kêu gọi bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC ra đầu thú

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Từ trong trại giam, ông Trần Đình Thành - cựu bí thư Đồng Nai - đã cùng luật sư lập biên bản gửi tới tòa án, trong đó có nội dung kêu gọi bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu chủ tịch AIC - ra đầu thú.

Cựu bí thư Đồng Nai kêu gọi bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC ra đầu thú - Ảnh 1.

Cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Đồng Nai bị cáo buộc nhận hối lộ mỗi người 14,5 tỉ đồng từ bà Nhàn - Ảnh: HÀ MI

Ngày 13-12, luật sư bào chữa cho ông Trần Đình Thành - cựu bí thư Đồng Nai - cho biết đã chuyển biên bản được lập trong trại tạm giam có sự chứng kiến của quản giáo đến Tòa án nhân dân TP Hà Nội để phục vụ cho phiên tòa được mở vào tuần sau.

Theo đó, cựu bí thư Đồng Nai có buổi làm việc với luật sư và lập biên bản gửi tới hội đồng xét xử vụ án bà Nhàn AIC hối lộ quan chức Đồng Nai hơn 43 tỉ đồng.

Biên bản thể hiện ông Thành cho rằng việc xét xử sẽ tốt hơn nếu bà Nhàn có mặt tại tòa.

"Tôi kêu gọi bà Nhàn về đầu thú, có giải trình với tòa án để được hưởng khoan hồng của pháp luật", ông Thành trình bày tại biên bản.

Cựu bí thư tỉnh Đồng Nai thừa nhận hành vi phạm tội của mình "đã nhận tiền của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn 6 lần, tổng số 14,5 tỉ".

Ông cho biết bản thân sinh ra và trưởng thành trong gia đình truyền thống cách mạng nhưng vì sự sơ suất nên "bất cẩn mắc phải lỗi lầm với trung ương, với nhân dân và gia đình".

"Một đời công tác và cống hiến mà cuối đời phải đứng trước vành móng ngựa là sự trả giá quá đắt cho sai sót của mình. Tôi rất thấm và ân hận. Tôi mong các đồng chí còn công tác không mắc sai lầm như thế này. Tôi mong tòa án xét xử thấu đáo, toàn diện mà cho tôi hưởng chính sách khoan hồng", ông Thành trình bày.

Cựu bí thư Đồng Nai kêu gọi bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC ra đầu thú - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn nhưng vẫn bị đưa ra xét xử hai tội danh - Ảnh: AIC

Theo luật sư, ông Thành tuổi đã tuổi cao, sức khỏe kém, bệnh nền rất nhiều nên khi dự phiên tòa dài 20 ngày, vị cựu bí thư Đồng Nai mong được tòa án tạo điều kiện về y tế để đủ sức khỏe tham dự.

Những thông tin ông Thành nói trên được ghi thành biên bản giữa luật sư, có sự chứng kiến của cán bộ quản giáo. Nội dung thông tin trên cũng đã được nộp cho tòa án để cân nhắc khi xét xử.

Dự kiến phiên tòa bắt đầu từ ngày 21-12 và diễn ra trong 20 ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đưa ra xét xử về tội đưa hối lộ và vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Cựu bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành và cựu chủ tịch tỉnh Đinh Quốc Thái bị xét xử về tội nhận hối lộ.

Ông Phan Huy Anh Vũ - cựu giám đốc Sở Y tế - bị xét xử về tội nhận hối lộ và vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Bà Bồ Ngọc Thu - cựu giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bảy bị can đang trốn truy nã giống bà Nhàn cũng bị đưa ra xét xử. 24 bị can còn lại gồm nhiều lãnh đạo, nhân viên của AIC, cán bộ của tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo một số công ty thẩm định giá bị xét xử về ba tội danh.

Bà Thanh Nhàn AIC bị truy tố khung cao nhất tội đưa hối lộ Bà Thanh Nhàn AIC bị truy tố khung cao nhất tội đưa hối lộ

TTO - Đến nay bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn vẫn bỏ trốn chưa ra đầu thú. Viện kiểm sát đồng quan điểm với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an việc cần truy tố, đưa cựu chủ tịch AIC ra xét xử vì đưa hối lộ hơn 43 tỉ đồng để trúng các gói thầu ở Đồng Nai.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên