Tag: Cựu bí thư Đồng Nai

Vụ AIC: Cựu bí thư Đồng Nai lĩnh 11 năm tù, cựu chủ tịch tỉnh 9 năm tù

Hội đồng xét xử nhận định cựu bí thư Trần Đình Thành, cựu chủ tịch Đinh Quốc Thái đã nhận hối lộ từ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Công ty AIC mỗi người 14,5 tỉ để tạo điều kiện cho AIC gian lận, trúng thầu, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Tòa tuyên phạt bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn 30 năm tù

Hội đồng xét xử nhận định cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo vụ gian lận đấu thầu tại Đồng Nai nên tuyên phạt 30 năm tù, mức án cao nhất trong 36 bị cáo.

Viện kiểm sát đối đáp lý do vì sao bà Nhàn AIC bỏ trốn vẫn phải truy tố xét xử

Viện kiểm sát nhận định vụ án gian lận đấu thầu tại Đồng Nai được tổ chức tinh vi, phân vai đầy đủ dưới sự chủ mưu, cầm đầu và “đạo diễn” của chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

7 căn cứ viện kiểm sát luận tội bà Nhàn AIC để ‘trốn cũng không trốn được’

Tinh thần chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “có trốn cũng không trốn được” được cơ quan công tố dùng trong bản luận tội, để đánh giá về trách nhiệm của cựu chủ tịch AIC, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn vẫn bị đưa ra xét xử.

Cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận 14,8 tỉ từ AIC chỉ là tiền ‘cảm ơn’, không phải hối lộ?

Luật sư cho rằng cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận số tiền 14,8 tỉ từ Công ty AIC thời điểm sau bốn tháng công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Bị cáo cũng không bàn bạc với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo AIC về việc làm sai để hưởng lợi.

Luật sư đề nghị khoan hồng đặc biệt cựu bí thư Đồng Nai để giáo dục con cháu

Nêu quan điểm bào chữa tại tòa xử vụ AIC, luật sư đề nghị cho cựu bí thư Đồng Nai được hưởng “khoan hồng đặc biệt”. Luật sư của cựu giám đốc sở kế hoạch và đầu tư thì đề nghị xem xét đổi tội danh cho thân chủ theo hướng nhẹ hơn.

‘Vụ án AIC là minh họa điển hình cho lợi ích nhóm giữa doanh nghiệp với quan chức’

Trong phần luận tội, cơ quan công tố đánh giá vụ án bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC “là một minh họa điển hình cho lợi ích nhóm và nhóm lợi ích”.

Hệ sinh thái ‘quân xanh’ được bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC thiết lập như thế nào?

Lời khai của các bị cáo là giám đốc một số nhà thầu cho thấy cựu chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thành lập, chỉ đạo nhóm công ty thuộc “hệ sinh thái” AIC để làm "quân xanh" thông thầu, thâu tóm 16 gói thầu thiết bị y tế tại Đồng Nai.

Tòa trình chiếu các tài liệu thông thầu, sơ đồ đưa hối lộ của bà Nhàn AIC

Hội đồng xét xử và tòa án đã cho trình chiếu các tài liệu, chứng cứ về hành vi thông thầu để thâu tóm 16 gói thầu thiết bị y tế của cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn và sơ đồ 10 năm cựu lãnh đạo Đồng Nai nhận tiền từ bà này.

Cựu bí thư Đồng Nai khai dùng phần lớn tiền nhận hối lộ để... làm từ thiện

Bị cáo Trần Đình Thành - cựu bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - khai rằng biết đến bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người “có quan hệ với các cơ quan trung ương”. Ông Thành thừa nhận đã nhận hối lộ 14,5 tỉ đồng từ bà Nhàn.