Tag: Trần Đình Thành

Vì sao UBND tỉnh Đồng Nai dừng thanh tra các gói thầu của Công ty AIC?

UBND tỉnh Đồng Nai vừa bất ngờ ra quyết định dừng thanh tra các gói thầu của Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC).

Cục Di sản văn hóa nói gì trước dư luận ‘xếp hạng di tích chùa Tam Chúc’

‘Chúng tôi không bao giờ đi xếp hạng một chùa mới như Tam Chúc vì không đáp ứng tiêu chí danh lam thắng cảnh và di tích. Những công trình đình, chùa mới một, hai năm tuổi, nếu không có giá trị lịch sử thì không xếp hạng’.

Vụ AIC: Cựu bí thư Đồng Nai lĩnh 11 năm tù, cựu chủ tịch tỉnh 9 năm tù

Hội đồng xét xử nhận định cựu bí thư Trần Đình Thành, cựu chủ tịch Đinh Quốc Thái đã nhận hối lộ từ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Công ty AIC mỗi người 14,5 tỉ để tạo điều kiện cho AIC gian lận, trúng thầu, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Tòa tuyên phạt bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn 30 năm tù

Hội đồng xét xử nhận định cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo vụ gian lận đấu thầu tại Đồng Nai nên tuyên phạt 30 năm tù, mức án cao nhất trong 36 bị cáo.

Khai trừ Đảng cựu bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành

Ban Chấp hành Trung ương Đảng kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng ông Trần Đình Thành, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Cựu bí thư Đồng Nai trong vụ AIC: 'Tôi ân hận, day dứt, hổ thẹn với mọi người'

Nói lời sau cùng, cựu bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành trình bày ông đã mắc phải những sai phạm nghiêm trọng nên rất đau khổ, ân hận, day dứt, hổ thẹn với mọi người.

Viện kiểm sát đối đáp lý do vì sao bà Nhàn AIC bỏ trốn vẫn phải truy tố xét xử

Viện kiểm sát nhận định vụ án gian lận đấu thầu tại Đồng Nai được tổ chức tinh vi, phân vai đầy đủ dưới sự chủ mưu, cầm đầu và “đạo diễn” của chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Cựu chủ tịch Đồng Nai tố giác hành vi đưa hối lộ của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC?

Theo luật sư, cựu chủ tịch Đồng Nai phạm tội trong hoàn cảnh áp lực “mối quan hệ cấp trên cấp dưới” khi bí thư có chỉ đạo. Chủ tịch tỉnh cũng chủ động tố giác hành vi đưa hối lộ của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Vụ AIC: Cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai tự bào chữa 'bị cáo không phải sâu dân mọt nước'

Được tự bào chữa tại tòa, cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai rưng rưng nói "mức án trên 10 năm thì bị cáo không còn hy vọng gì". Trong khi đó, cựu phó tổng AIC xin giảm nhẹ cho nhiều thuộc cấp cũ.

Cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận 14,8 tỉ từ AIC chỉ là tiền ‘cảm ơn’, không phải hối lộ?

Luật sư cho rằng cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận số tiền 14,8 tỉ từ Công ty AIC thời điểm sau bốn tháng công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Bị cáo cũng không bàn bạc với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo AIC về việc làm sai để hưởng lợi.