27/10/2021 17:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Về miền Tây bắt tôm mùa nước nổi

Y MINH
Y MINH

TTO - Tôm được người dân miền Tây nuôi như một mô hình kinh tế. Nhưng vào mùa nước nổi, người dân vùng đầu nguồn còn được bắt tôm với nhiều hình thức như đặt lờ, đặt dớn, kéo lưới...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Dành trọn tình yêu cho nghệ thuật ca trù Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Dành trọn tình yêu cho nghệ thuật ca trù Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tình yêu Hà Nội Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tình yêu Hà Nội Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Người phụ nữ bán vé số hỗ trợ phòng chống dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Người phụ nữ bán vé số hỗ trợ phòng chống dịch

Những ngày này, trên kênh Tứ Thường thuộc xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, người dân lại bơi xuồng theo con nước đặt lợp tôm. Với 60 cái lợp được đặt xuống hôm trước, anh Nguyễn Thanh Lâm lại bắt đầu cho chuyến thăm lợp.

Lợp đặt tôm thường có kích thước lớn gấp đôi lợp cua. Đi đặt lợp tôm, người ta thường chọn những nơi nước sâu, có bụi rậm, tôm mới thường trú ẩn. Nhờ biết được những đặc điểm sinh sống mà người dân có thể bắt được tôm lớn.

Mùa nước nổi miền Tây luôn mang những nét đặc trưng vốn có của nó. Dưới dòng phù sa đỏ ngầu có biết bao sản vật theo về, sinh sôi và phát triển. Bởi vậy, mùa này dù ruộng đồng sản xuất đã ngập sâu trong nước thì bà con nơi đây vẫn có thể mưu sinh với biết bao nghề thuận theo con nước.

Y MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên