29/09/2021 19:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hành trình làm giàu từ bồ câu, giúp đỡ người nghèo khó

Ngô Hoàng Khánh
Ngô Hoàng Khánh

TTO - Mình là Ngô Hoàng Khánh, hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Hôm nay, mình rất vui khi được giới thiệu tới mọi người mô hình nuôi chim và dự án giúp đỡ người dân nghèo phát triển kinh tế...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hẹn gặp lại giữa ‘Long Xuyên vốn bình yên’ bạn nhé! Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hẹn gặp lại giữa ‘Long Xuyên vốn bình yên’ bạn nhé! Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Việc thiện khởi phát từ tâm Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Việc thiện khởi phát từ tâm Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Thương lắm Sài Gòn ơi’ - bài ca lan tỏa triệu trái tim Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Thương lắm Sài Gòn ơi’ - bài ca lan tỏa triệu trái tim

Cùng nhau lan tỏa sự tích cực, đó là làm giàu từ nuôi chim bồ câu.

Nói một xíu về cơ duyên đưa mình tới với công việc này. Mình thực sự rất may mắn khi trong một chuyến đi thì tình cờ thấy mô hình nuôi chim bồ câu rất mới lạ và hiệu quả. Xét thấy điều kiện khí hậu tại địa phương rất phù hợp với giống chim này, mình đã đem mô hình này về quê nhà.

Thời gian đầu mọi thứ cũng rất khó khăn nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và sự giúp đỡ từ gia đình, mình rất vui và tự hào khi giờ đây trại bồ câu của mình đã phát triển rất tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện tại mình đã lập một trang trại có tên Trại bồ câu Hoàng Khánh và thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Nam Khánh. Ngay khi Trại bồ câu Hoàng Khánh bắt đầu kinh doanh có lãi, mình đã nghĩ tới việc thực hiện các hoạt động cộng đồng.

Nhận thấy tình hình kinh tế của bà con nông dân tại địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn, mình quyết định tìm hiểu và trao đi các cặp chim giống cho rất nhiều hộ dân nghèo trong xã.

Nói về niềm đam mê của mình, mình nghĩ nếu mình theo đuổi đam mê thì nó sẽ mang lại thành công cho mình. Và đặc biệt là phải biết cố gắng hết sức mình. Trước đó, mình cũng là người tay trắng, mình cứ nghĩ mình không thể làm được gì để phát triển bản thân.

Nhưng mình tình cờ có duyên với con chim bồ câu, thế là mình học cách nuôi nó. Từ vài chục cặp, mình phát triển lên vài trăm cặp, tiếp đó lên tới vài ngàn cặp và rồi là vài chục ngàn cặp, cùng hệ thống trại vệ tinh của mình.

Mình cung cấp giống cho rất nhiều người khắp Việt Nam và cùng họ phát triển. Hiện tại mình chuyên cung cấp những con giống như bồ câu siêu thịt của Thái Lan, bồ câu gà Mỹ. Mình còn phân phối chim thịt nữa.

Trại bồ câu Hoàng Khánh muốn lan tỏa sự tích cực đến với mọi người. Nên mỗi năm mình thực hiện các chuyến tặng chim ở nhiều nơi, giúp đỡ người nghèo khó.

Thật hạnh phúc khi được khởi nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình!

Xin cảm ơn báo Tuổi Trẻ cùng Herbalife đã tổ chức một chương trình ý nghĩa!

Ngô Hoàng Khánh
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên