Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Chạy bộ chờ ngày Sài Gòn ‘khỏe lại’

30/08/2021 15:00 GMT+7

TTO - Tôi biết đến chạy bộ cách đây gần 3 năm. Trước đó, môn thể thao yêu thích của tôi là đi bộ đường dài và leo núi từ những đỉnh núi ở Việt Nam đến nước ngoài, hay những khu rừng ở khắp nơi.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Thầy giáo trồng rau, làm lồng chim mưu sinh mùa dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Thầy giáo trồng rau, làm lồng chim mưu sinh mùa dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Bổ sung năng lượng tích cực bằng tiếng cười Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Bổ sung năng lượng tích cực bằng tiếng cười Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cả nhà cùng chạy bộ ‘thêm sức khỏe - lùi dịch bệnh’ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cả nhà cùng chạy bộ ‘thêm sức khỏe - lùi dịch bệnh’

Tôi biết đến chạy bộ cách đây gần 3 năm. Trước đó, môn thể thao yêu thích của tôi là đi bộ đường dài và leo núi từ những đỉnh núi ở Việt Nam đến nước ngoài, hay những khu rừng khắp nơi.

Sau này, khi đọc quyển sách "Tôi nói gì khi nói về chạy bộ" của nhà văn nổi tiếng Haruki Murakami, tôi dần yêu thích môn chạy bộ.

Đó là môn thể thao đơn giản nhất mà tôi biết. Chỉ cần bạn có một đôi giày tốt, bạn có thể chạy ở bất cứ nơi nào: từ đường phố, công viên, đường mòn. Bạn có thể chạy cùng bạn bè, hoặc luyện tập một mình. Chạy buổi sáng sớm hay buổi tối. Bạn có thể thử sức mình với các giải chạy bộ được tổ chức hằng năm, hoặc các giải chạy online.

Những ngày đầu dịch COVID-19 trở lại thành phố, tôi vẫn duy trì việc chạy bộ, đeo khẩu trang để rèn luyện sức khỏe. Khi dịch bùng phát và buộc phải giãn cách xã hội, không thể ra ngoài chạy bộ, tôi chọn cách rèn luyện khác. Đó là tập những bài tập bổ trợ cơ, khớp nâng cao sự dẻo dai.

May mắn khi làm việc "3 tại chỗ" tại công ty, với khuôn viên riêng khá rộng, tôi có thể tiếp tục chạy bộ mà vẫn đảm bảo an toàn.

Việc chạy bộ mỗi buổi chiều như một phần thưởng sau một ngày làm việc. Chạy bộ để tự nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân. Chạy bộ để cùng chờ đón những thay đổi tươi sáng hơn.

Sài Gòn sẽ sớm khỏe lại, nên chúng ta hãy cùng nhau khỏe mạnh để chào đón những đổi thay mới nhé!

Huyền Trần
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận