Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Thầy giáo trồng rau, làm lồng chim mưu sinh mùa dịch

29/08/2021 15:00 GMT+7

TTO - Tận dụng mảnh đất trống ở sát bên nhà, thầy Trịnh Quang Bình đã lên luống trồng rau nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bà con và để gia đình tạo thu nhập trong mùa dịch bệnh.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tập thể dục mỗi ngày để giảm stress Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tập thể dục mỗi ngày để giảm stress Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hãy sống vui khỏe, ở nhà vẫn vui! Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hãy sống vui khỏe, ở nhà vẫn vui! Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Bổ sung năng lượng tích cực bằng tiếng cười Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Bổ sung năng lượng tích cực bằng tiếng cười

Tận dụng mảnh đất trống ở sát bên nhà, thầy Bình đã lên luống trồng rau nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bà con và để mưu sinh cho gia đình trong mùa dịch bệnh.

Sinh ra trong một gia đình Khmer tại ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, do gia đình làm nghề nông nên từ nhỏ thầy Trịnh Quang Bình, giáo viên Trường tiểu học và THCS Phú Tâm, xã Phú Tâm, đã quen thuộc với công việc ruộng, vườn. 

Hằng ngày, sau mỗi buổi lên lớp dạy học, thầy giáo Bình lại trở về là một nông dân chính hiệu. Tận dụng mảnh đất trống sát bên nhà, thầy Bình đã lên luống trồng rau nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bà con và để mưu sinh cho gia đình trong mùa dịch bệnh.

Để thực hiện cho công việc của mình, thầy Bình đã mua hạt giống với đủ loại rau đem về gieo trồng trên diện tích đất gần 300m2. Sau khi trừ chi phí mua cây giống, phân bón thì còn lời khoảng 2 triệu đồng cho mỗi lần thu hoạch (mỗi lần thu hoạch khoảng 20 ngày).

Mặc dù vườn rau đang trong quá trình lớn nhưng hiện tại đã có nhiều đơn đặt hàng liên hệ trước để mua. Được biết, thầy Bình còn dành một phần số rau, cải mình trồng được tặng cho một số gia đình nghèo, giúp bà con vượt qua đại dịch COVID-19.

Không chỉ có nhiều kinh nghiệm với nghề trồng rau, thầy giáo Bình còn có khiếu với nghề làm lồng chim để bán cho khách theo yêu cầu. Mỗi lồng chim làm ra được bán với giá khoảng 160.000 đồng/cái, trừ hết chi phí thì còn lời khoảng từ 60.000 - 70.000 đồng.

Tuy dịch bệnh khiến nhiều người gặp khó khăn, nhưng nếu như mỗi người đều biết cách thích nghi và tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cũng là cách để chung tay cùng cả nước chống dịch.

Tuấn Thành
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận