Cùng Tuổi Trẻ chống dịch trao gói thiết bị y tế hơn 5,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Hùng Vương

21/08/2021 16:16 GMT+7

TTO - Gói thiết bị dự kiến hỗ trợ có trị giá hơn 5,5 tỉ đồng vừa được chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” và “Sài Gòn thương nhau” phối hợp tổ chức trao cho Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch trao gói thiết bị y tế hơn 5,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 1.

Ban giám đốc Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận gói thiết bị y tế được tài trợ từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", "Sài Gòn thương nhau" ngày 21-8 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiều 21-8, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" và "Sài Gòn thương nhau" phối hợp tổ chức trao tặng đợt 1 gói thiết bị y tế có tổng trị giá hơn 5,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Hùng Vương.

Từ hình ảnh những nhân viên điều dưỡng phải thay phiên nhau bóp bóng thâu đêm duy trì sự sống cho sản phụ bởi thiếu hụt máy thở, từ câu nói động lòng trắc ẩn "một người nhưng hai mạng sống"… đã đưa chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" và "Sài Gòn thương nhau" đến với Bệnh viện Hùng Vương.

Gói thiết bị y tế được trao trong đợt 1 này gồm 1 máy thở, 7 monitor năm thông số, 2 máy hút nhớt và 7 bơm tiêm tự động. Theo đại diện chương trình, thời gian tới sẽ tiếp tục trao 7 máy thở xâm lấn, máy X-quang di động và một số thiết bị y tế khác…

Toàn bộ kinh phí đều do "Sài Gòn thương nhau", Công ty cổ phần Sông Tiên và Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) tài trợ.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch trao gói thiết bị y tế hơn 5,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 2.

Gói thiết bị y tế hơn 5,5 tỉ đồng từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", "Sài Gòn thương nhau" tài trợ cho Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Võ Đỗ Minh Hoàng - đại diện chương trình "Sài Gòn thương nhau" - chia sẻ khi đọc được thư ngỏ từ Bệnh viện Hùng Vương, đơn vị mới biết được những thiếu thốn về máy thở, máy hút nhớt, bơm tiêm tự động… mà bệnh viện đang gặp phải trong chăm sóc điều trị cho sản - thai phụ mắc COVID-19.

Các thành viên trong chương trình đã ngồi lại với nhau và đều quyết tâm sẽ hỗ trợ hết cho bệnh viện những gì mình có thể. Chỉ sau 4 ngày đã trang bị được tất cả các trang thiết bị mà bệnh viện đang cần. 

Ngoài đợt này, dự kiến tuần sau đơn vị sẽ phối hợp với chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" trao thêm một đợt nữa để cung ứng đủ tất cả các trang thiết bị theo yêu cầu của Bệnh viện Hùng Vương.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch trao gói thiết bị y tế hơn 5,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 3.

Vận chuyển trang thiết bị đến bệnh viện - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

PGS.TS Hoàng Thị Diễm Tuyết - giám đốc Bệnh viện Hùng Vương - chia sẻ hiện nay một ngày có khoảng 30-40 thai phụ mắc COVID-19 nhập viện và trong số này có khoảng 10% diễn biến nặng nguy kịch.

Trong các tình trạng như thế, việc phải sử dụng các trang thiết bị hồi sức như máy thở, monitor theo dõi các sinh hiệu là điều hết sức cần thiết. Nhưng bao nhiêu cũng không đủ và với sự hỗ trợ này từ chương trình, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện rất vui mừng. 

"Bởi chúng tôi được tiếp thêm vũ khí để tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh và có thêm nhiều cơ hội để cứu sống sản - thai phụ", bác sĩ Tuyết chia sẻ.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch trao gói thiết bị y tế hơn 5,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 4.

Bác sĩ điều trị thai phụ mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Từ ngày 21-7, Bệnh viện Hùng Vương chuyển đổi mô hình "bệnh viện tách đôi", chính thức thành lập khu điều trị COVID-19 quy mô 120 giường chăm sóc sức khỏe cho các thai - sản phụ mắc COVID-19.

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" được phát động ngay sau khi dịch COVID-19 xảy ra tại Việt Nam vào ngày 25-3-2020. Đến nay chương trình đã chuyển sang giai đoạn 2 (từ ngày 19-7-2021 đến nay).

Từ kinh phí hơn 27 tỉ đồng do Hưng Thịnh Land, Charm Group, PFEC, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và các thành viên "Sài Gòn thương nhau", Công ty bảo hiểm Dai-Ichi tài trợ, Tập đoàn Phương Trang, chương trình đã tổ chức trao các trang thiết bị, máy móc, phương tiện y tế cho 10 cơ sở y tế tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Ông Phan Văn Đắc - trưởng phòng công tác xã hội báo Tuổi Trẻ - cho biết chương trình tiếp tục sẵn sàng đồng hành cùng bạn đọc, các đơn vị để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Đặc biệt trong bối cảnh nhiều bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ đang thiếu hụt trang thiết bị y tế, đặc biệt thiếu các máy thở dòng cao, máy siêu âm, máy X-quang, xe cứu thương, hệ thống ECMO, xét nghiệm RT-PCR và nhu yếu phẩm thiết yếu...

'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' hỗ trợ khu điều trị 500 giường tại 'điểm nóng' Bình Dương

TTO - Thêm một khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 quy mô tới 500 giường được đưa vào sử dụng giữa lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Bình Dương có ý nghĩa rất lớn để cứu chữa cho người dân.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận