Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Hai trường học từ Hà Nội, Hưng Yên góp 220 triệu đồng 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' .

22/07/2021 18:11 GMT+7

TTO - 120 triệu đồng từ Trường Phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring Hà Nội và 100 triệu đồng từ Trường Phổ thông liên cấp Edison gửi tới chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" .


Hai trường học từ Hà Nội, Hưng Yên góp 220 triệu đồng Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 . - Ảnh 1.

Ban giám hiệu Trường Wellspring Hà Nội ủng hộ 120 triệu đồng - Ảnh: T.H.

Bà Lê Tuệ Minh, tổng hiệu trưởng của Trường Wellspring Hà Nội, cho biết: "120 triệu đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch đợt này được trích từ quỹ do toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Wellspring Hà Nội đóng góp trong suốt năm học 2020 - 2021 vừa qua. Chúng tôi mong muốn thông qua báo Tuổi Trẻ đóng góp, chia sẻ cùng TP.HCM chống dịch, để thành phố sớm vượt qua khoảng thời gian khó khăn này".

Đây không phải lần đầu tiên Trường Wellspring Hà Nội có những đóng góp thiết thực và kịp thời vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong những đợt bùng phát dịch bệnh trước đó tại Hà Nội, Bắc Giang, nhà trường đã gửi tới các y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương 100 triệu đồng cùng 100 hộp nước quả Vfresh, gửi tới đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang các loại nước uống tăng cường sức khỏe trị giá gần 100 triệu đồng.

Trong tháng 6-2021, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục SSG (SSGE) cùng Trường Wellspring Hà Nội đã chủ động, nhanh chóng và kịp thời ủng hộ 100 triệu đồng tới Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 quốc gia.

Được biết, trong năm qua, Trường Wellspring Hà Nội cũng đã hai lần đồng hành cùng các chương trình của báo Tuổi Trẻ, đóng góp ủng hộ cho đồng bào các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung.

Bà Lê Tuệ Minh chia sẻ: "Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh Wellspring luôn mong muốn được chung tay cùng chương trình thiết thực và đầy ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ. Chúng tôi luôn cố gắng đóng góp cho cộng đồng. Điều quan trọng nhất với một môi trường giáo dục như Wellspring là giáo dục học sinh biết quan tâm, sẻ chia, đóng góp, thể hiện tình cảm đó qua những hành động cụ thể".

Hai trường học từ Hà Nội, Hưng Yên góp 220 triệu đồng Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 . - Ảnh 2.

Đại diện Trường Phổ thông liên cấp Edison công bố ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" - Ảnh: T.H.

Trong khi đó, 100 triệu đồng đã được tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông liên cấp Edison (khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên) ủng hộ TP.HCM thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Ban giám hiệu Trường Phổ thông liên cấp Edison cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân TP.HCM, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường mong muốn được chung tay cùng báo Tuổi Trẻ đóng góp một phần để chia sẻ cùng thành phố vượt qua đại dịch.

Trước đó, nhà trường cũng đã ủng hộ 60 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 quốc gia.

Ngoài ra, trường đã công bố chương trình học bổng hỗ trợ con các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, là những người trực tiếp chăm sóc, điều trị các bệnh nhân COVID-19, mỗi suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận