08/12/2017 10:16 GMT+7

Cục Thuế thúc Uber nộp ngay 66,68 tỉ đồng

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Sau khi Bộ Tài chính bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế, Cục Thuế TP.HCM đã yêu cầu Uber B.V nộp ngay số tiền trên vào ngân sách.

Cục Thuế thúc Uber nộp ngay 66,68 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bộ Tài chính đã bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các bộ phận liên hệ với đại diện được ủy quyền của UBer B.V tại Việt Nam để yêu cầu nộp ngay số tiền trên vào ngân sách.

Theo thông tin của chúng tôi có được, đại diện ủy quyền của Uber B.V hứa đầu tuần sau sẽ có trả lời với Cục Thuế TP.HCM.

Trước đó, vào tháng 9, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu Uber B.V với số tiền hơn 66,68 tỉ đồng, trong đó gồm phạt tiền về hành vi kê khai sau dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỉ đồng, đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỉ đồng, tiền chậm nộp tính đến ngày 31-8-2017 là hơn 4,9 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau đó đơn vị này đã khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính. 

Đến nay sau hơn 3 tháng khiếu nại, Bộ Tài chính đã có văn bản khẳng định việc truy thu của Cục Thuế TP.HCM là đúng. 

Uber B.V không được miễn thuế theo hiệp định chống đánh thuế hai lần ký giữa VN và Hà Lan vì có cơ sở thường trú tại Việt Nam (là các lái xe) và đơn vị này cũng phải có trách nhiệm truy thu các khoản thuế của các lái xe mà đơn vị này chưa thực hiện khấu trừ để nộp cho cơ quan thuế.

Đại diện Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết trong trường hợp Uber B.V không nộp thuế, cơ quan thuế sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế, trước tiên là gửi thông báo cho các ngân hàng để yêu cầu cưỡng chế tài khoản.

Dự toán năm 2017, Cục Thuế TP.HCM được giao chỉ tiêu thu 238.882 tỉ đồng, tuy nhiên đến hết tháng 11, cơ quan này mới thu được 207.053 tỉ đồng, đạt 86,68% dự toán năm.

Như vậy, so với chỉ tiêu vẫn còn thiếu 31.829 tỉ đồng. Tháng 12 năm nay có 31 ngày, như vậy tính trung bình một ngày Cục Thuế TP.HCM phải thu khoảng 1.027 tỉ đồng.

Trước nhiệm vụ nặng nề này, Cục Thuế TP.HCM vừa yêu cầu các chi cục thuế phải tập trung rà soát, xác định nguồn thu còn phải thu, nguồn thu trọng tâm trong tháng 12, đồng thời xác định các lĩnh vực, khoản thuế có tốc độ thu chậm, chưa đúng với thực nguồn để có biện pháp thiết thực

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên