Tag: truy thu thuế

3.498 hồ sơ gian lận thuế bất động sản ở Cần Thơ chưa xử lý được

Cục Thuế Cần Thơ đã truy thu, phạt chậm nộp 914 trường hợp gian lận thuế, phí trong giao dịch bất động sản với hơn 78,6 tỉ đồng. Còn 3.498 hồ sơ chưa xử lý được do người trong cuộc không hợp tác.

Bán hàng online lo nộp thuế, có người bị truy thu hàng chục triệu đồng

Nhiều người bán hàng online cho biết khá bất ngờ khi được cơ quan thuế mời lên làm việc và truy thu thuế, phạt hàng chục triệu đồng.

'Bỗng dưng' bị Cục Thuế Cần Thơ đòi nợ tiền thuê đất, doanh nghiệp bức xúc

TTO - Lãnh đạo Công ty cổ phần in tổng hợp Cần Thơ bức xúc vì bị Cục Thuế Cần Thơ ‘quy tội’ nợ tiền thuê đất và truy thu, phạt chậm nộp gần 2,7 tỉ đồng. Đáng chú ý, chính UBND tỉnh Cần Thơ cũ và Cục Thuế từng có quyết định cho miễn nộp.

Doanh thu tỉ đô từ thương mại điện tử

TTO - Tổng cục Thuế cho biết thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay thuế nhà thầu từ năm 2018 đến giữa tháng 7 năm nay đạt 5.458 tỉ đồng.

Cơ quan thuế rà soát truy thu, chủ shop online tìm trăm đường... trốn biệt

TTO - Sau khi cơ quan thuế đẩy mạnh truy thu thuế với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, nhiều người bán hàng online trên mạng xã hội và các trang thương mại điện tử đã tìm cách lách thuế hoặc đẩy nghĩa vụ thuế sang người mua cuối cùng.

TP.HCM truy thu và phạt 31 tỉ đồng một người thu nhập 'khủng' từ Google

TTO - Người này có thu nhập "khủng" từ Google nhưng "quên" kê khai và nộp thuế. Chi cục Thuế khu vực quận 7 - Nhà Bè truy thu và phạt 31 tỉ đồng.

Truy thu thuế chủ kênh YouTube tại Quảng Ninh hưởng lợi 11 tỉ đồng trong 4 năm

TTO - Chủ một kênh YouTube tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất việc nộp số tiền thuế 810 triệu đồng bị truy thu sau khi cơ quan chức năng xác định kênh YouTube của người này đã thu lợi trên 11 tỉ đồng trong 4 năm qua.

Hàng trên Chợ Tốt, Shopee, Lazada... vào tầm ngắm thuế, vậy bán hàng nhà không xài thì sao?

TTO - Không chỉ người cho thuê căn hộ, tới đây các sàn thương mại điện tử có kết nối người mua với người bán như Chợ Tốt, muaban.net, Adayroi, Shopee, Lazada; doanh nghiệp, cá nhân trực tiếp bán hàng hóa, dịch vụ... trên mạng sẽ vào tầm ngắm thuế.

Thu Duc House bị Cục Thuế TP.HCM phong tỏa hóa đơn trong một năm

TTO - Sau một 1 tháng cưỡng chế tài khoản nhưng không thu đủ tiền thuế, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế hóa đơn với Thu Duc House trong thời hạn 1 năm, kéo dài đến 30-3-2022.

'Truy vết' người bán hàng online qua sàn thương mại điện tử, ngân hàng... để thu thuế

TTO - Một người bán quần áo online vừa bị truy thu thuế hơn 500 triệu đồng bằng cách "truy vết" trên mạng. Cơ quan thuế cũng đưa ra cách mới với hộ kinh doanh, theo đó sẽ "nắm người có tóc" là các tổ chức có liên quan và dòng tiền chi trả.