02/11/2017 17:24 GMT+7

Uber lên tiếng về vụ truy thu 66,68 tỉ đồng thuế

NHƯ BÌNH
NHƯ BÌNH

TTO - Sau thời gian im lặng trước trát đòi nợ 66,68 tỉ tiền thuế, Uber lên tiếng khẳng định đã thực hiện nghĩa vụ thuế của mình và đối tác đầy đủ và chính xác.

Uber lên tiếng về vụ truy thu 66,68 tỉ đồng thuế - Ảnh 1.

Theo đại diện Uber Việt Nam, sau khi nhận được Công văn số 11828/BTC-CST của Bộ Tài chính vào tháng 8 năm 2016, công ty này đã tiến hành để thực thi đúng nội dung công văn cung cấp. 

Vị đại diện của Uber Việt Nam, khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nói rằng công ty "tin rằng Uber đã thực hiện nghĩa vụ thuế của mình và đối tác một cách đầy đủ và chính xác".

Cũng trong lần phát ngôn này, đại diện Uber Việt Nam cho biết mong muốn cam kết đầu tư và phát triển lâu dài tại Việt Nam.

"Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã tích cực làm việc với Bộ Tài chính và các cơ quan thuế để làm rõ việc thực thi hướng dẫn của công văn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan chức năng để tìm ra giải pháp phù hợp", vị này nói.

Báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng, Uber và Grab vẫn bị truy thu thuế Báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng, Uber và Grab vẫn bị truy thu thuế

TTO - Uber bị truy thu hơn 66 tỷ đồng, còn Grab là 2,9 tỷ đồng. Trước đó, Uber kê khai và nộp thuế hơn 76,8 tỉ đồng. Grab kê khai và nộp hơn 9,6 tỷ đồng.

Trước đó, trong văn bản làm việc với cơ quan thuế, Uber Việt Nam, công ty đại diện cho Uber B.V có trụ sở tại Hà Lan, cho rằng Uber B.V bị cơ quan thuế TP.HCM truy thu là do hãng này "hiểu sai tinh thần" Công văn 1882/TCT-CS 2016 của Tổng cục Thuế về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo đó, Uber B.V "hiểu rằng công ty này chỉ kê khai nộp thuế tại thời điểm sau khi có công văn hướng dẫn".

Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã họp với Uber để giải thích Công văn 1882 chỉ có tính chất hướng dẫn chính sách thuế chứ không phải thời hiệu thi hành. 

Nhưng, với trả lời mới nhất, Uber cho rằng mình không vi phạm nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp và đối tác.

Trong khi đó, Cục thuế TP.HCM cho biết cơ quan này vẫn đang chờ kết quả làm việc giữa Uber Việt Nam và Tổng cục Thuế, và nếu không có gì thay đổi thì sẽ tính toán các phương án cưỡng chế truy thu thuế của Uber B.V.

Uber lên tiếng về vụ truy thu 66,68 tỉ đồng thuế - Ảnh 3.

Hướng dẫn mới về thu thuế Uber Hướng dẫn mới về thu thuế Uber “Thu thuế Uber: Nhà nước... trắng tay”: Cơ quan thuế “thả gà ra đuổi” “Thu thuế Uber: Nhà nước... trắng tay”: Cơ quan thuế “thả gà ra đuổi” Uber muốn hợp tác với các công ty taxi Việt Nam Uber muốn hợp tác với các công ty taxi Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên