Taxi truyền thống lại đòi dừng Grab, Uber

02/10/2017 21:25 GMT+7

TTO - Hiệp hội Taxi TP.HCM vừa có văn bản về việc đồng tình với Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng ngay hoạt động thí điểm xe hợp đồng điện tử 9 chỗ trở xuống theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải.

Hiệp hội Taxi TP.HCM cũng đồng thời kiến nghị dừng ngay việc tăng thêm phương tiện đối với các đơn vị, địa phương hiện tại đang thí điểm về loại hình này và không mở rộng thí điểm ra các tỉnh và TP khác. 

Theo Hiệp hội Taxi TP, hoạt động của ứng dụng Grab và Uber trong lĩnh vực vận chuyển hành khách sau khi có quyết định số 24 của Bộ Giao thông vận tải cho đến hôm nay đã để lại nhiều hệ lụy. 

Trong đó, làm bùng nổ gấp nhiều lần số xe tham gia vận chuyển công cộng được quy hoạch.  Hiện nay số lượng xe chở khách dưới 9 chỗ của TP.HCM đã lên đến 36.000 xe, trong khi quy hoạch đến năm 2020 ở TP chỉ có 14.000 xe. 

Trong năm 2016, các doanh nghiệp taxi TP.HCM với 11.000 xe đã nộp hơn 1.000 tỉ đồng thuế,  còn hai công ty Uber và Grab nộp 5 tỉ đồng thuế.

Ngày 2-10, đại diện Uber Việt Nam đã xác nhận ông Đặng Việt Dũng, giám đốc điều hành Uber Việt Nam, chính thức không còn làm việc tại công ty này kể từ ngày 1-10-2017.

Cũng theo đại diện Uber Việt Nam, việc thay đổi nhân sự này không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp này tại Việt Nam.

"Mọi công việc của Uber Việt Nam vẫn đang được vận hành bình thường", đại diện Uber Việt Nam cho biết.

Không bình luận thêm về sự ra đi của CEO Uber Việt Nam vào thời điểm này, đại diện Uber Việt Nam cho rằng đó là chuyện đã được "quyết định rồi".

Ông Đặng Việt Dũng sinh năm 1985, đã có 3 năm trong vai trò giám đốc điều hành Uber Việt Nam.

Sự ra đi của ông Dũng được cho là khá bất ngờ trong thời điểm công ty Uber Hà Lan đang phải giải quyết trước "trát" đòi nợ thuế của Cục Thuế TP.HCM.

N.ẨN - N.BÌNH

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận