Tag: Uber Việt Nam

Trả hồ sơ, điều tra lại vụ GrabTaxi mua Uber Việt Nam

TTO - Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) có 60 ngày, tính từ ngày 1-2-2019, để tiến hành các trình tự liên quan tới việc điều tra bổ sung hành vi tập trung kinh tế giữa GrabTaxi và Uber Việt Nam.

Lập hội đồng xử lý vụ Grab mua lại Uber

TTO - Ngoài Bộ Công thương, đại diện Bộ Tư pháp cũng sẽ có mặt trong hội đồng xử lý việc Grab có hành vi tập trung kinh tế khi mua lại Uber tại thị trường Việt Nam hồi năm ngoái.

Chính thức điều tra việc Grab 'thâu tóm' Uber

TTO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã chính thức ban hành quyết định điều tra vụ tập trung kinh tế giữa Grab và Uber tại thị trường Việt Nam trong vòng 180 ngày, kể từ ngày 18-5.

Bộ Công thương chính thức điều tra vụ Grab 'thâu tóm' Uber

TTO - Bộ Công thương đã quyết định tiến hành điều tra sơ bộ vụ việc Grab 'thâu tóm' Uber vì phát hiện có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh 2004.

Xin ý kiến về cưỡng chế thu thuế của Uber vì 'nhạy cảm'

TTO - Sau khi tạm dừng việc cưỡng chế thu 53,3 tỉ đồng thuế truy thu Uber do bị kiện, Cục thuế TP.HCM lại tiếp tục xin ý kiến để tái cưỡng chễ việc truy thu này.

Tòa đình chỉ vụ Uber kiện Cục Thuế TP.HCM

TTO - Diễn biến mới nhất trong vụ Uber kiện Cục thuế TP.HCM về việc truy thu và cưỡng chế thuế là tòa án đã ra quyết định đình chỉ.

Cục Thuế TP.HCM 'thận trọng' trước vụ kiện của Uber

TTO - Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết sẽ tuần tới sẽ chuẩn bị cho vụ kiện với Công ty Uber, và dù khẳng định cơ quan thuế đúng nhưng vẫn phải "thận trọng".

Uber B.V kiện Cục Thuế TP.HCM ra tòa

TTO - Uber B.V thay vì đóng đủ số tiền hơn 53 tỉ còn lại trong tổng số 66,68 tỉ đồng bị ngành thuế truy thu thì đã chọn giải pháp khác là kiện Cục thuế TP.HCM ra tòa.

Uber nói phán quyết của EU không áp dụng tại Việt Nam

TTO - Liên quan đến phán quyết Uber là công ty vận tải, đại diện Uber Việt Nam lên tiếng rằng phán quyết ở châu Âu không áp dụng ở Việt Nam.

Thí điểm Grab- Uber: được nhiều mà bất cập cũng lắm

TTO - Hai năm thí điểm mô hình kiểu Uber-Grab, cả nước có gần 37.000 xe tham gia thí điểm mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng để lại nhiều bất cập.