Tag: đại chiến taxi

Điều gì xảy ra khi Grab gắn hộp đèn 'Xe hợp đồng điện tử’?

TTO - Điều gì xảy ra khi các xe Grab gắn logo "Xe hợp đồng điện tử"? Khách hàng, thay vì đặt xe qua ứng dụng, có thể vẫy tay đón xe. Và các hãng taxi liệu có mất thêm khách?

Xe Uber, Grab phải gắn hộp đèn 'Taxi điện tử'?

TTO - Bộ Giao thông - Vận tải lại muốn các xe Grab, Uber... phải có phù hiệu "Xe taxi", gắn hộp đèn có chữ "Taxi điện tử" cố định trên nóc xe.

Taxi lại tố Uber, Grab và kiến nghị dừng tăng số lượng xe

TTO - Giới taxi lại vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ đề nghị coi Uber và Grab như taxi, dừng tăng số xe đang hoạt động thí điểm vì đã quá nhiều.

Ngành thuế bác chuyện Vinasun nhượng quyền taxi cho lái xe

TTO - Cùng với quyết định tạm đình chỉ vụ kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỉ đồng, cơ quan thuế cũng bác đề xuất nhượng quyền kinh doanh taxi cho tài xế của Vinasun.

'Đại chiến' taxi: Vinasun khởi kiện Grab đòi bồi thường

TTO - Cuộc đại chiến giữa taxi vừa có diễn biến mới khi hãng taxi Vinasun đã khởi kiện Grab ra tòa cho rằng Grab phá giá, vi phạm việc cạnh tranh lành mạnh…

Taxi lại yêu cầu Uber và Grab thượng tôn pháp luật

TTO - Ba hiệp hội taxi tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng lên tiếng yêu cầu coi Uber và Grab là taxi và cần phải 'thượng tôn pháp luật'.

Bộ Tài Chính bác khiếu nại 66,68 tỉ tiền thuế của Uber

TTO - Bộ Tài Chính đã bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế của Cục Thuế TP.HCM.

Uber lên tiếng về vụ truy thu 66,68 tỉ đồng thuế

TTO - Sau thời gian im lặng trước trát đòi nợ 66,68 tỉ tiền thuế, Uber lên tiếng khẳng định đã thực hiện nghĩa vụ thuế của mình và đối tác đầy đủ và chính xác.

Toàn cảnh những 'bất công' trong đại chiến taxi

TTO - Những biểu ngữ của giới "taxi truyền thống" ở cả Hà Nội lẫn TP.HCM nhắm vào "taxi công nghệ" Uber và Grab phản ánh những "bất công" về thuế và điều kiện kinh doanh.

Taxi Vinasun dán biểu ngữ 'Yêu cầu Uber và Grab...' gây tranh cãi

Từ sáng sớm 8-10, trên các tuyến đường ở TP.HCM, người ta thấy nhiều xe taxi Vinasun dán biểu ngữ ở đuôi xe với dòng chữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam”.