Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Cục Hàng không cảnh báo hành khách dùng bằng lái xe giả đi máy bay

13/06/2021 20:28 GMT+7

TTO - Do phát hiện nhiều hành khách dùng bằng lái xe giả để làm giấy tờ tùy thân đi máy bay, Cục Hàng không đề nghị Tổng cục Đường bộ có giải pháp phòng ngừa.

Cục Hàng không cảnh báo hành khách dùng bằng lái xe giả đi máy bay - Ảnh 1.

An ninh hàng không sân bay Nội Bài kiểm tra, đối chiếu giấy tờ tùy thân của khách đi máy bay - Ảnh: NIA

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không báo cáo từ năm 2020 đến nay đã phát hiện nhiều hành khách dùng bằng lái xe giả để đi máy bay. Cụ thể, năm 2020 phát hiện 23 trường hợp. Từ đầu năm đến ngày 15-5-2021 phát hiện 13 trường hợp.

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng việc làm giả giấy tờ đi máy bay không những vi phạm pháp luật, mà còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro an ninh hàng không.

Vì vậy Cục Hàng không trao đổi để Tổng cục Đường bộ biết, có giải pháp phòng ngừa việc làm giả bằng lái xe.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, qua kiểm tra an ninh với hành khách đi máy bay, lực lượng an ninh hàng không phát hiện không ít hành khách dùng giấy tờ giả làm thủ tục đi máy bay. Phổ biến nhất là chứng minh nhân dân, căn cước công dân và bằng lái xe giả. Những thời điểm khách đi máy bay đông, hầu như tuần nào an ninh hàng không sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất cũng phát hiện hành khách dùng giấy tờ giả để đi máy bay.

Liên tiếp phát hiện hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay, Cục Hàng không Liên tiếp phát hiện hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay, Cục Hàng không 'lên tiếng'

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường ngăn chặn, xử lý tình trạng nhiều hành khách sử dụng giấy tờ tùy thân của người khác, giấy tờ giả đi máy bay thời gian gần đây.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận